Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Bỏ quy định giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng. Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Vũ trường và karaoke vẫn chưa được hoạt động trở lại…

Theo chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND tỉnh, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học và không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (ảnh minh họa). Theo chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND tỉnh, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học và không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (ảnh minh họa).

Đó là một số nội dung quan trọng trong công văn chỉ đạo ngày 8/5 của Chủ tịch UBND tỉnh, trên tinh thần thực hiện Thông báo số 177/TB-VPVP ngày 8/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Vũ trường và karaoke chưa được phép hoạt động trở lại

Theo công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo UBND các huyện, TP. Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chặt các đối tượng đến và về địa phương để theo dõi, cách ly y tế theo quy định, đặc biệt là người nước ngoài, người trở về từ nước ngoài; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm.

Sở Y tế cập nhật các nội dung chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVID-19 để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện; tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ về y tế đối với các bệnh viện, cơ sở y tế và các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, doanh nghiệp vận tải hành khách, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại bình thường (trừ vũ trường và karaoke).

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân

Bỏ quy định giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng. 

Bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quản ăn thì yêu cầu sát khuẩn tay.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người, với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. 

Sở Giáo dục và Đao tạo chỉ đạo nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Với công tác thăm nuôi, tiếp xúc gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên tại các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy - Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần tỉnh được thực hiện trở lại hoạt động bình thường.
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn