“Mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài” trong mặt trận phòng, chống dịch

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, vào sáng ngày 17/3, do Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng chủ trì. Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng chủ trì.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài có tình cảm sâu sắc và đặt trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Từ nguồn hỗ trợ sẽ kịp thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban cứu trợ Trung ương hướng dẫn tổ chức lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 đạt kết quả.

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, đặt quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong thực hiện và phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta, bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, đã có nhiều tổ chức, cá nhân tự nguyện vận động, ủng hộ tại một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, phát huy nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch ở quy mô chưa từng có trong tiền lệ, cùng đối mặt với khủng hoảng chưa từng có, những xáo trộn về sinh hoạt, kinh tế, việc làm.

Thủ tướng biểu dương nỗ lực của các cơ quan, của MTTQ và các ngành, các cấp, toàn thể nhân dân trong cả hệ thống chính trị; cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã hưởng ứng chính sách chống dịch, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp công sức, kinh nghiệm… góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh nước Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, nhân ái.

Kết quả này là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia, các cấp các ngành, chính quyền địa phương, cùng sự chung tay góp sức của mỗi người dân. Nhiều cấp, nhiều ngành đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chúng ta đã làm tốt, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác, sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân cả nước tiếp tục nỗ lực hết sức, thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch, cố gắng duy trì trật tự kinh tế - xã hội bình thường, an toàn. Để làm được việc đó, cần sự vào cuộc sâu sắc, mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài” trong mặt trận phòng, chống dịch.

Tại hội nghị, 17 doanh nghiệp, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, 15 ngân hàng đã cam kết ủng hộ tổng cộng 235 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.  

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn