Ngày 14/2 sẽ hoàn tất việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng lần 2 cho tất cả các điểm trường trong tỉnh

Đó là dự kiến về tiến độ công tác tiêu độc khử trùng tại các điểm trường trong toàn tỉnh, chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại đi học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch do virus Corona - Ban Chỉ đạo tỉnh Cà Mau về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 11/2 cho biết.

Ngành Y tế và ngành Giáo dục phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện tiêu độc, trử trùng đồng loạt tại các điểm trường trong toàn tỉnh. Ảnh: TUYẾT MỈNH Ngành Y tế và ngành Giáo dục phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện tiêu độc, trử trùng đồng loạt tại các điểm trường trong toàn tỉnh. Ảnh: TUYẾT MỈNH

Thông tin từ Ban Chỉ đạo tỉnh, đến chiều nay 11/2, 100% các điểm trường trong toàn tỉnh được phun hóa chất tiêu độc, khử trùng. Riêng huyện Năm Căn và một số điểm trường đã tổ chức phun lần 2. Dự kiến ngày 14/2 sẽ hoàn tất việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng lần 2 cho tất cả các điểm trường trong tỉnh.

Liên quan đến công tác này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho các địa phương xung quanh việc thay đổi hóa chất khử khuẩn  Cloramin B bằng Clorine, như về cách pha, cách sử dụng…

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng cho biết, trường hợp bệnh nhân nữ được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV, sau những ngày điều trị tại bệnh viện đã được xuất viện vào sáng nay 11/2. Với các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú, đều có sức khỏe bình thường.

Các địa phương không có dịch Corona có thể cho học sinh đi học trở lại

Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch virus Corona mới tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ Y tế đã cho ý kiến, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh. Các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona mới trong trường học.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bị bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm virus Corona đã được cách ly 14 ngày không phát sinh ca mới.

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có chủ trương cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; ngày 17/2, việc học tập sẽ thực hiện trở lại bình thường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn