Phản hồi của Bệnh viện Bạch Mai về 2 trường hợp liên quan tỉnh Cà Mau

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 30/3 cho biết, Bệnh viện Bạch Mai đã có phản hồi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau về 2 trường hợp có đến khám tại bệnh viện này.

Cụ thể, 1 trường hợp có địa chỉ tại xã Quách Phẩm (huyện Đầm Dơi), có đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai 6 lần (từ ngày 11 - 20/3); nhưng qua điều tra thì trường hợp này hiện không có mặt tại Cà Mau, đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh.

Trường hợp thứ hai, địa chỉ tại Phường 8 - TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 11/3 và đến ngày 25/3 có về thăm cha tại Khóm 3, phường Tân Thành, TP. Cà Mau. Hiện tại, người này đã về Bạc Liêu. Qua điều tra nhanh, có 6 người trong hộ gia đình đã tiếp xúc với trường hợp này và hiện đang thực hiện cách ly tại nhà.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, về hoạt động giám sát trường hợp đến Cà Mau từ vùng dịch, tính đến chiều nay 30/3, có 497 người nước ngoài đang tạm trú, thuộc 21 quốc gia/vùng lãnh thổ; công dân Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài, nay nhập cảnh trở lại Việt Nam trên địa bàn tỉnh hiện có 582 người, trở về từ 22 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Thủ tướng đề nghị người dân, nhà nào ở yên nhà đó

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 30/3, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông; một số nơi người dân đi ra đường nhiều, nguy cơ lây nhiễm lớn. Tinh thần chống dịch lúc này là “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó và nhà nào ở nhà đó”. Trừ các bệnh viện, cửa hàng, siêu thị, cơ sở sản xuất phục vụ nhân dân, còn nói chung là ở nhà, các cơ quan bố trí làm việc trực tuyến, qua máy tính, hạn chế đến cơ quan.

Tinh thần chống dịch lúc này là “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó và nhà nào ở nhà đó”.Tinh thần chống dịch lúc này là “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó và nhà nào ở nhà đó”.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn