TP. Cà Mau: Người dân hạn chế ra đường

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo vận động người dân hạn chế di chuyển, trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tập trung đông người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Theo ghi nhận của Đất Mũi Online, trong chiều và tối ngày hôm qua 28/3, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Song, có nhiều người đến siêu thị, các cửa hàng bách hóa để mua sắm “dữ trữ” các vật dụng, nhu yếu phẩm dùng trong gia đình, tăng cao hơn so với mức bình thường.

Dù ngành chức năng cho biết luôn đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường, song do tâm lý lo lắng trong mùa dịch, rất nhiều người dân đã đi mua hàng hóa “dự trữ”. Dù ngành chức năng cho biết luôn đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường, song do tâm lý lo lắng trong mùa dịch, rất nhiều người dân đã đi mua hàng hóa “dự trữ”.

Ghi nhận sáng nay, tại các tuyến đường chính trong nội ô thành phố như: Nguyễn Tất Thành, Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt…, người lưu thông ít hơn so với thường ngày, dù đây là những tuyến đường có các điểm người dân thường lui tới vào dịp cuối tuần. Nhiều cửa hàng trên những con phố này đã treo biển tạm dừng kinh doanh hay đóng cửa.

Trên các tuyến đường, người dân đi lại ít hơn so với ngày thường.Trên các tuyến đường, người dân đi lại ít hơn so với ngày thường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn