Trường hợp đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có kết quả âm tính với bệnh COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau vừa nhận kết quả từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, thông báo trường hợp đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp chị Ng. N. H., từ Bangkok (Thái Lan) về Sân bay Cần Thơ ngày 19/3, địa chỉ tại quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, tại khu cách ly tập trung (Trường Quân sự địa phương tỉnh) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 21 giờngày 25/3. Kết quả xét nghiệm là âm tính với bệnh COVID-19. Hiện sức khỏe chị H. ổn định.

Lũy kế đến nay, có 4 trường hợp được điều trị cách ly tại cơ sở y tế, tất cả qua xét nghiệm đều âm tính với bệnh COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi đang cách ly điều trị, chăm sóc sức khỏe chị H. - người vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi đang cách ly điều trị, chăm sóc sức khỏe chị H. - người vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19.

Về 2 trường hợp từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai có liên quan đến tỉnh Cà Mau, sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP.  Cà Mau, Công an huyện Đầm Dơi tiến hành xác minh.

Kết quả là 1 trường hợp không có mặt trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đang được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trường hợp thứ hai có tiếp xúc với 6 người trong gia ở phường Tân Thành, TP. Cà Mau; hiện 6 người này đã được cách ly tại nhà, sức khỏe ổn định.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn