Từ ngày 16/3, bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người

Từ hôm nay 16/3, người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, phương tiện công cộng.

(ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Đó là nội dung yêu cầu của Thủ tướng  Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng, từ hôm nay 16/3, người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Các bộ: Công thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn