11 năm - trên 343 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội

Chiều 22/3, tại Tòa thánh Ngọc Sắc (ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo tổ chức hội nghị liên giao lần thứ XII các hội thánh và các tổ chức trong đại đạo tâm kỳ phổ độ. Về dự có ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện của các sở, ngành của tỉnh và đại diện tôn giáo các tỉnh bạn.

Hội nghị Liên giao lần thứ XII thu hút trên 400 tín đồ về dự.Hội nghị Liên giao lần thứ XII thu hút trên 400 tín đồ về dự.

Hội nghị nhằm đánh giá thành quả từ năm 2008 đến nay, các hội thánh và tổ chức Cao Đài đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hành đạo trên một số lĩnh vực thuần túy tôn giáo, tuân thủ pháp luật và đạt một số kết quả đáng trân trọng.

Đối với nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ, công tác từ thiện là một việc làm thiết thực, đúng vào tôn chỉ của đạo Cao Đài qua những việc làm cụ thể: Cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai; kết hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ Hải quân Việt Nam thăm và tặng quà chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống ở quần đảo Trường Sa…11 năm qua, với tổng số tiền trên 343 tỷ đồng.

Từ những việc làm thiết thực trong công tác từ thiện xã hội, tổ chức Liên giao đạo Cao Đài đã góp phần cùng với Nhà nước chăm lo tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh những thuận lợi thì các hội thánh còn nhiều khó khăn như trình độ văn hóa chưa đồng đều, đời sống của một bộ phận tín đồ Cao Đài còn nhiều khó khăn.

Tổ chức Liên giao chưa có trụ sở hoạt động chính. Kinh phí hoạt động còn nhiều hạn chế. Chưa có trường đào tạo chức sắc…Từ đó, chưa phát huy được nội lực của tổ chức Liên giao theo yêu cầu phát triển của xã hội cũng như của đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Chiến Thắng đánh giá cao hoạt động do các hội thánh và tổ chức Cao Đài tổ chức trong thời gian qua, đồng thời khẳng định quan điểm nhất quán của Nhà nước, ủng hộ những hoạt động tôn giáo chính đáng phù hợp với văn hóa, đạo đức dân tộc, góp phần xây dựng và ổn định tình hình đất nước. Đồng thời mong muốn các chức sắc, chức việc kế thừa, hướng dẫn tín đồ vừa tu hành vừa tham gia hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, y tế, từ thiện xã hội tại địa phương, hăng say lao động nâng cao đời sống cho bản thân, gia đình và xã hội, hành đạo giúp đời, luôn nêu cao tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn