17 năm không xảy ra tai nạn hàng không

Sáng nay 23/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không dân dụng quốc gia (2011 - 2015); kế hoạch công tác năm 2016. Tại điểm cầu Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi chủ trì.

Trong những năm qua, tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, ngành hàng không dân dụng thế giới liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc; các nhóm khủng bố, tổ chức tội phạm lợi dụng các hoạt động hàng không tiến hành phá hoại, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh hàng không dân dụng. Trong bối cảnh đó, 5 năm qua, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam được đầu tư, phát triển khá, công tác an toàn bay của Việt Nam về cơ bản vẫn được đảm bảo, 17 năm không để xảy ra tai nạn hàng không dân dụng.]Tính đến tháng 12/2015, có 58 hãng hàng không nước ngoài khai thác đi, đến Việt Nam, với 69 đường bay. Riêng Việt Nam đang khai thác 4 hãng hàng không: Vietnam Airlines (VN), Jetstar Pacific Airlines (PA), VietJet Air, VASCO, với 52 đường bay quốc tế, đến 30 thành phố của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thị trường vận tải hàng không Việt Nam tăng trưởng cao, liên tục. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không thời gian qua vẫn tồn tại hạn chế nhất định.

Hậu quả tai nạn hàng không - nếu xảy ra, là hết sức nghiêm trọng và đau lòng; nhằm hạn chế tối đa tình huống xấu, ngành Hàng không đã đưa ra dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao trình độ, nghiệp vụ, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, người trực tiếp làm nhiệm vụ liên quan đến an ninh hàng không; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an ninh hàng không; tiếp tục đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng, phương tiện, trang bị, thiết bị an ninh hàng không theo hướng hiện đại… hướng đến tạo môi trường ổn định, an toàn và thuận lợi cho hoạt động hàng không dân dụng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn