90 thí sinh tham gia Sự kiện truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình

Nằm trong khuôn khổ của Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề:“Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Chiều 25/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Sự kiện truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình tại Trường THPT Danh Thị Tươi, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Sự kiện thu hút 9 đội, với hơn 90 thí sinh là cán bộ, hội viên Hội phụ nữ ấp tham gia. Mỗi đội gồm 5 thành viên lần lượt trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về đội, kiến thức và xử lý tình huống, sự kiện đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ.

Hiện nay, tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn len lõi vào hàng trăm gia đình trên địa bàn tỉnh và diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là mối quan tâm của cả hệ thống chính trị và là trách nhiệm của cả cộng đồng. Bạo lực gia đình là nguồn cơn dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình, gây nên những tổn thương tâm lý cho trẻ em vô tội…

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy Chứng nhận cho các đội đoạt giải.

Sự kiện này không chỉ là sân chơi bổ ích, thiết thực để tiếp tục nâng cao năng lực cho các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền, vận động người dân về phòng, chống bạo lực gia đình đạt hiệu quả cao mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, góp phần thông tin tuyên truyền, cảnh báo, ngăn ngừa tình trạng bạo lực gia đình.

Ngoài ra, thông qua sự kiện còn truyền tải thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình tiến tới chấm dứt, xóa bỏ nạn bạo lực gia đình. Song song đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ của những hội viên, đoàn viên, những người trực tiếp làm công tác gia đình để mọi người quan tâm hơn, có trách nhiệm hơn trong công tác, đặc biệt là những cán bộ cơ sở trao đổi kinh nghiệm, những kỹ năng trong công tác để tạo sự lan tỏa, để mọi nhà mọi người đều làm tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Phần thi Tiểu phẩm của đội “Chung sức” ấp Đá Bạc A.

Hơn 3 giờ tranh tài, đội “Chung sức” ấp Đá Bạc A đoạt giải Nhất, đây là nguồn cổ vũ, động viên cho các thành viên là cán bộ cơ sở làm công tác truyền thông.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn