Bàn giao 2 căn nhà cho hộ nghèo

Sáng nay 29/10, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh bàn giao 2 căn nhà cho hộ nghèo. Đây là 2 trong số 12 căn nhà mà Chương trình “Sống yêu thương” triển khai trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Gia đình chị Lâm Thị Cẩm Lắc trong ngày lễ bàn giao nhà.

Căn nhà thứ nhất trị giá hơn 53 triệu đồng, được trao cho chị Lâm Thị Cẩm Lắc ở Khóm 4, Phường 9, TP. Cà Mau. Hoàn cảnh của chị Lắc rất đáng thương. Để nuôi hai con ăn học, dù bản thân mắc bệnh nan y, không lao động nặng được, ngày ngày chị đi bán vé số bằng đôi chân tật nguyền; chồng chị làm thuê.

Dịp này, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh còn trao thêm 2 triệu đồng để gia đình mua cặp heo nuôi trong thời gian tới.

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp bàn giao nhà cho bà Lý Thị Bình (người ngồi).

Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình dân tộc Khmer, ông Sơn Son và bà Lý Thị Bình ở khu lưu cư bãi rác (Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau). Trước đây, gia đình ông Son phải đi ở trọ và đi làm thuê đủ nghề để nuôi vợ bệnh và con, cháu còn nhỏ, không có sức lao động. Chính quyền địa phương đã dùng 30 triệu đồng của Nữ doanh nghiệp tỉnh mua căn nhà tại khu lưu cư bãi rác, giúp gia đình ông an cư.

Tại các điểm bàn giao, đại diện Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã gửi lời chúc mừng và động viên các gia đình trong thời gian tới chú tâm làm ăn, thoát nghèo một cách bền vững.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn