Bàn giao 2 căn Nhà tình nghĩa

Chiều ngày 1/6, huyện U Minh tổ chức bàn giao 2 căn Nhà tình nghĩa cho các đối tượng gia đình chính sách ở xã Khánh Hòa. Dự lễ bàn giao có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kiên Cường; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Thanh Triều; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trương Linh Phượng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Thanh Triều, trao bảng tượng trưng bàn giao nhà cho ông Nguyễn Văn Bằng.

Căn nhà được trao cho ông Đặng Văn Tài, thương binh ¼, Ấp 8, căn nhà được xây dựng cơ bản, tổng trị giá 130 triệu đồng, trong đó Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng vận động Công ty CP Xây dựng công trình Hồng Lâm tài trợ 50 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai bàn giao cho ông Nguyễn Văn Bằng, Ấp 8, thuộc đối tượng người có công hưởng Chế độ 290. Căn nhà xây dựng tổng trị giá 250 triệu đồng, trong đó ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng: Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, tỉnh có nhiều hoạt động tri ân bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Việc quan tâm hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa, gia đình chính sách là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động trên. Với sự quan tâm ấy, mong rằng các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, góp công sức, tiếng nói xây dựng Đảng, chính quyền.

Bên cạnh đó, làm gương sáng và dạy dỗ con cháu trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đề nghị chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện và chăm lo tốt cho gia đình chính sách, để họ được sống vui, sống khỏe và có ích.

Dịp này, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Anh, 87 tuổi, Ấp 7, xã Khánh Hòa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn