Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Lý Văn Lâm

Ngày 15/1, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi phối hợp với nhóm thiện nguyện “Bạn đồng hành” TP. Cà Mau, bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

Niềm vui trong những ngày cận tết của gia đình bà Nguyễn Thị Chính.

Bà Nguyễn Thị Chính bị khuyết tật từ nhỏ, bản thân sức khỏe yếu, hiện đang sống cùng người con trai bị bệnh tim.

Sau thời gian hơn 1 tháng, căn nhà có diện tích hơn 40m² được xây dựng cơ bản, tổng trị giá 40 triệu đồng, là điều kiện để gia đình ổn định cuộc sống, cố gắng lao động sản xuất vươn lên.

Tại buổi bàn giao, đại diện nhà hảo tâm còn trao tặng gia đình nhiều phần quà, bao gồm các vật dụng trong gia đình, hỗ trợ tiền mua Bảo hiểm y tế.

Căn nhà từ nguồn đóng góp của các thành viên nhóm “Bạn đồng hành” cũng như các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Căn nhà có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với gia đình bà Chính trong mùa xuân này. Kể từ nay, gia đình có thể an cư và yên tâm lao động sản xuất để thoát nghèo.

Trước đó, thông qua sự vận động của Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, nhóm “Bạn đồng hành” cũng đã tài trợ 5 triệu đồng cho gia đình anh Hà Văn Đen ở ấp Gành Hào (xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi) để mua con giống và thức ăn chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn