Báo chí - xuất bản hoạt động ngày càng hiệu quả

Tuần qua, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ có chuyến thăm và làm việc tại Cà Mau. Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiện; cùng lãnh đạo một số sở, ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh và các nhà mạng viễn thông, bưu chính.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tìm hiểu hình thức hoạt động của Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.

Nêu lên vai trò và vị trí chiến lược của Cà Mau trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước, đặc biệt là cửa ngõ để hội nhập cùng khu vực và thế giới; tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn biểu dương những thành tích mà tỉnh đạt được trong các năm qua, nhất là về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công... Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành TT&TT Cà Mau đạt được trong thời gian qua, nhất là trên lĩnh vực báo chí - xuất bản khi hoạt động ngày càng hiệu quả, phản ánh kịp thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển đời sống xã hội, tăng trưởng kinh tế của địa phương và khu vực. Mạng lưới phục vụ bưu chính rộng khắp; hạ tầng và dịch vụ viễn thông, Internet tiếp tục nâng cấp và mở rộng phủ sóng đến tận cơ sở, ven biển, hải đảo. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng được đẩy mạnh, tạo nền tảng quan trọng, góp phần cùng cả nước tiến nhanh, vững chắc trên con đường thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận sự chủ động của Cà Mau khi sớm có chủ trương xây dựng mô hình chính quyền điện tử giai đoạn 2016 - 2018, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Có 15 nhóm vấn đề trọng tâm được Bộ trưởng chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ, trong đó nhấn mạnh đến việc quản lý thông tin trên Internet, nhất là thông tin trên các blog, mạng xã hội theo hướng thông tin tích cực. Thực hiện có hiệu quả các nội dung mà tỉnh Cà Mau tham gia trong Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông băng thông rộng đến năm 2020; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn liền với công tác cải cách hành chính. Chú trọng công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt trong xử lý sim “rác”, tin nhắn “rác”… Về việc xử lý phóng viên, cơ quan báo chí đăng thông tin thiếu chính xác, khách quan, trung thực, ảnh hưởng đến chủ trương, quan điểm chỉ đạo của địa phương, Bộ trưởng đề nghị ngành TT&TT nâng cao vai trò cũng như chủ động phối hợp với Bộ, theo chức năng và nhiệm vụ quản lý nhà nước, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm.

Nhân chuyến về làm việc tại Cà Mau, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đến tham quan Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh. Qua đó, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của địa phương trong ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, quyết tâm đưa nền hành chính công theo hướng phục vụ nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Dịp này, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến viếng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn