Bao giờ người dân mới nhận được tiền hỗ trợ thiên tai

Hạn hán đến sớm, mùa màng thất bát, nhiều người dân đang trông chờ đồng vốn hỗ trợ thiên tai. Một câu hỏi được đặt ra là khi nào người dân mới nhận được tiền hỗ trợ.

Nhiều diện tích lúa bị thiệt hại nặng do thiên tai.

Khi nhận được thông tin sẽ có tiền hỗ trợ, nhiều người dân như được tiếp thêm nghị lực. Thế nhưng đã gần 1 tháng kể từ lúc tỉnh công bố thiên tai, các địa phương vẫn đang loay hoay với những quy trình: Ấp tổng hợp, xã thẩm định, sau đó đi kiểm tra thực tế; tiếp đến là công khai danh sách tại địa phương. Rồi các xã sẽ chuyển toàn bộ danh sách đó lên cấp huyện, để huyện tổng hợp, thẩm định. Kế đến là chuyển lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính tổng hợp thẩm định lần cuối, rồi mới có phương án tài chính chuyển lên UBND tỉnh phê duyệt.

Trước yêu cầu đặt ra, tỉnh đã tạm ứng ngân sách của địa phương với số tiền 80 tỷ đồng để hỗ trợ cho nhân dân trong vùng bị thiệt hại. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều địa phương chỉ mới thực hiện được đến công đoạn tổng hợp ở ấp.

Trước nhu cầu cần vốn của người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi chỉ đạo các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tổng hợp danh sách những hộ dân được nhận hỗ trợ. Việc tổng hợp, lập danh sách phải đảm bảo công bằng và chính xác. “Tiền đã có, dân đang cần, chúng ta không thể chậm trễ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn