“Bẫy” từ dải phân cách

“Bẫy” là từ mà các tài xế và người dân đặt cho dải phân cách trên tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam, đoạn qua địa phận thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình.

Theo phản ảnh của nhiều người, dải phân cách này được xây dựng ở vị trí không hợp lý vì khoảng cách với cầu quá ngắn, rất dễ xảy ra tai nạn.

Tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam đoạn qua địa phận huyện Thới Bình có chiều dài hơn 40km. Tuy chưa chính thức đưa vào sử dụng, song do mặt đường được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, nên đã có khá nhiều xe lưu thông, đa phần là đi xuyên tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, một phần là đi từ huyện Thới Bình đến TP. Cà Mau.

Lộ thông thoáng, thiếu bóng dáng của lực lượng tuần tra, kiểm soát nên những phương tiện lưu thông chạy với tốc độ khá cao, gây bất ổn về an toàn giao thông (ATGT). Vấn đề này chưa được giải quyết thì nay lại đến chuyện “bẫy” tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến này.

Theo phản ánh của nhiều người, dải phân cách dài trên 300m này được xây dựng ở vị trí không hợp lý, ở hai đầu là hai chiếc cầu được xây dựng khá quy mô, song khoảng cách từ cầu đến dải phân cách tương đối ngắn. Khi xe lưu thông đỗ từ trên cầu xuống, chưa kịp thắng thì đã đến ngay dải phân cách, nên rất khó kiểm soát. Việc va chạm với dải phân cách là rất dễ xảy ra. Khoảng 20 giờ ngày 28/9 vừa qua, đã có 2 vụ TNGT tại đây, một chiếc xe gắn máy xuống dốc cầu, mất kiểm soát đâm vào dải phân cách; một chiếc xe tải tầm trung lao thẳng vào dải phân cách do đoạn đường này thiếu sáng và khoảng cách giữa cầu và dải phân cách quá ngắn nên tài xế không thể kiểm soát được phương tiện.

Theo nhiều người dân tại đây, khu vực này thường xuyên xảy ra những vụ TNGT như vậy, đặc biệt là với những người ở địa phương khác đến.

“Cái bẫy” từ dải phân cách, đơn vị thi công có lẽ đã nhìn thấy được. Song giải pháp khắc phục được thực hiện là đổ cát tại hai đầu dải phân cách, nhằm hạn chế chấn thương khi có tai nạn, liệu có phải là giải pháp tốt!?

Thiết nghĩ, ngành chức năng và đơn vị thi công cần lắng nghe ý kiến của người dân để công trình thực sự đảm bảo độ an toàn cho người và phương tiện giao thông khi chính thức đưa vào sử dụng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn