Bệnh viện Sản - Nhi điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng

Vừa qua, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau liên tiếp tiếp nhận và điều trị thành công các trường hợp bệnh nhi sinh non bị suy hô hấp nặng và thoát vị cơ hoành. Đây là những trường hợp bệnh nặng dễ gây tử vong cho trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

Sau khi được phẫu thuật thoát vị cơ hoành, sức khỏe con của chị Huỳnh Thị Chi đang dần ổn định.

Hai trường hợp trẻ sinh non đã được đơn vị tiếp nhận và điều trị thành công là con của chị Nguyễn Hằng Ni (huyện Cái Nước) nhập viện sinh ngày 7/8 và con chị Lê Mỹ Nhân (TP. Cà Mau) nhập viện sinh ngày 13/8.

Các bé được xác định là sinh non nhẹ cân dưới 2.000g và thai kỳ dưới 35 tuần. Khi thấy hai bé có các biểu hiện khó thở, bệnh viện đã tiến hành cho thử khí máu động mạch và chụp X-quang. Ngay sau đó các bác sĩ đã có kết quả chẩn đoán là trẻ bị suy hô hấp cấp, nguyên nhân do thiếu hụt hoạt chất Surfactant của phổi. Sau thời gian theo dõi và điều trị, đến nay sức khỏe của 2 bé đã được ổn định.

Cũng trong thời gian này, Bệnh viện tiếp nhận thêm trường hợp trẻ được chẩn đoán là thoát vị hoành, là con của chị Huỳnh Thị Chi (huyện Thới Bình). Bé nhập viện ngày 10/8, với biểu hiện suy hô hấp. Qua kiểm tra X-quang, các bác sĩ tiến hành hội chẩn thấy các tạng chui lên khoang ngực, chèn ép phổi, gây khó thở, diễn tiến lâu có thể gây tử vong. Ngay lập tức các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật sắp xếp lại các tạng. Ca phẫu thuật thành công. Hiện tại sức khỏe của bé đang dần ổn định.

Đây là ca phẫu thuật thoát vị hoành đầu tiên tại Bệnh viện. Hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi đã tiếp nhận đầy đủ các kỹ thuật điều trị suy hô hấp, có thể đáp ứng tốt nhu cầu điều trị của người dân trong tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn