Biểu dương người tàn tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Sáng nay 15/4, tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ II (năm 2013 - 2016). Đến dự có bà Trương Linh Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 110 đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tại các địa phương.

Bà Trương Linh Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho những cá nhân là trẻ mồ côi có thành tích vượt khó học giỏi.

Cứ 3 năm một lần, hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu được tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh những tấm gương vượt khó, những tấm lòng vì cộng đồng; cổ vũ, động viên và khích lệ những người không lùi bước trước số phận, những người sống cống hiến và chia sẻ.

Ông Lữ Thanh Ý, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tặng giấy khen những cá nhân người khuyết tật về thành tích vượt khó tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập và công tác.

Là tổ chức xã hội đặc thù, những năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp của người tàn tật, trẻ mồ côi tại các địa phương; luôn được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm. Ba năm qua, các cấp Hội đã vận động bằng tiền và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủng hộ được 36 tỷ đồng. Với nguồn lực quý báu này, Hội đã triển khai thành công các chương trình: Phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng vận động cho 583 ca cho người khuyết tật; tặng 1.500 xe lăn, xe lắc; cấp 657 suất học bổng, 674 xe đạp; xây tặng 250 Nhà tình thương; liên kết tổ chức dạy nghề, tạo việc làm… cùng nhiều hoạt động khác có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Tại Hội nghị, có 21 cá nhân người khuyết tật về thành tích vượt khó tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập và công tác được Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tặng giấy khen; UBND tỉnh tặng 20 bằng khen cho cá nhân người bảo trợ tiêu biểu; Trung ương Hội tặng 31 kỷ niệm chương cho những cá nhân có thành tích đóng góp Vì sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 30 cá nhân; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 27 cá nhân là trẻ mồ côi vượt khó học giỏi.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn