Cá chết làm ô nhiễm hồ điều hòa

Trong hơn 20 ngày qua, tình trạng cá chết tại khu vực hồ điều hòa thuộc Khóm 8, Phường 8, TP. Cà Mau đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân trong khu vực bởi mùi hôi thối. Đặc biệt là vào buổi sáng sớm khi hàng trăm người chạy quanh bờ hồ tập thể dục cũng như những lúc trời nắng gắt.

Cá nổi gần Trường Mầm non Ban Mai, Khóm 8, Phường 8 TP. Cà Mau.

Ông Trương Văn Điền, người dân sống gần đó cho biết: “Trước đó số lượng cá chết còn ít, sáng nay cá nổi nhiều và đa phần là cá to. Từ đó tạo mùi hôi thối, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống bà con khu vực quanh hồ điều hòa”.

Ngoài ra, cá chết còn tập trung tại gần khu vực Trường Mầm non Ban Mai. Bà Nguyễn Thị Hiền Thương, Hiệu trưởng nhà trường, lo lắng cho biết nhờ những trận mưa liên tục trong thời gian qua nên hiện mùi hôi chưa ảnh hưởng nhiều đến việc giảng dạy của trường.

Nhà trường đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp vớt cá và xử lý môi trường nước tại đây trước khi trời nắng. Trao đổi về vấn đề ô nhiễm hồ điều hòa do cá chết, ông Phan Thanh Tùng, Tổ trưởng Tổ Nhân dân tự quản số 24 thông tin: Vào ngày 20/9 vừa qua, Công an Phường 8 tổ chức đối thoại với người dân tại địa bàn. Ông đã phản ánh tình trạng trên và Công an phường cũng hứa sẽ xử lý nhưng đã hơn một tuần mà chưa thấy động thái tích cực.

Trong khi đó, cá tiếp tục nổi đầu và ngày càng chết nhiều hơn tại khu vực hồ điều hòa. Sau nhiều lần kiến nghị, họp dân, hứa hẹn, người dân mong muốn cơ quan chức năng cần can thiệp kịp thời để trả lại chức năng điều hòa cho hồ điều hòa giữa lòng thành phố.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn