Cà Mau đồng hành cùng Hành trình Đỏ

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm, từ năm 2013, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã khởi xướng chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ.

Ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, động viên tinh thần cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Ngày hội Giọt hồng Đất Mũi.

Qua 5 năm tổ chức, chương trình Hành trình Đỏ đã mang lại nhiều thành tựu, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc. Đã có 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Hành trình Đỏ, tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu, góp phần vận động người dân tham gia hiến máu và truyền thông, nâng cao nhận thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh. Tại Cà Mau, trong 10 năm qua đã tiếp nhận được 60.077 đơn vị máu. Riêng năm 2017 tiếp nhận được 11.149 đơn vị máu.

Ngày hội Giọt hồng Đất Mũi tại Cà Mau đã tiếp nhận 611 đơn vị máu.

Năm 2018, Hành trình Đỏ được tổ chức tại 26 tỉnh, thành phố và khởi động sớm hơn vào đúng dịp tôn vinh người hiến máu 14/6. Tại Cà Mau, đây là lần thứ 4 tỉnh được Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương lựa chọn là nơi tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc.

Dừng chân tại Cà Mau, mảnh đất cực Nam Tổ quốc, chương trình Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hữu ích, thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt, Hành trình Đỏ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc. Đây cũng là năm thứ 5, tỉnh Cà Mau hưởng ứng chương trình này, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi, đã có 611 đơn vị máu được tiếp nhận.

Niềm vui ngày hiến máu.

“Hành trình Đỏ thực sự là hành trình nhân ái, kết nối những yêu thương, thể hiện tình thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt trong việc chia sẻ dòng máu của mình, cứu giúp người bệnh trong cơn hoạn nạn. Hoạt động này được tổ chức đã lan tỏa đến mọi miền của đất nước, để nhiều người có cơ hội đồng hành cùng Hành trình Đỏ, để người bệnh không phải chờ đợi từng đơn vị máu. Nhiều người bệnh đã được cứu sống từ chương trình nhân văn này”, ông Võ Quốc Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Năm Căn (huyện Năm Căn), chia sẻ.

Ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bản thân là bác sĩ, hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên ông Hiển cũng đã có 34 lần hiến máu. Còn Trung úy Lê Chí Hiếu (Phòng Tác chiến, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh): “Đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi thấy Hành trình Đỏ là một hoạt động rất nhân văn”.

Việc hiến máu tình nguyện góp phần sẻ chia với những người bệnh đang cần máu, làm lan tỏa giá trị cộng đồng đến với mọi người.

Qua mỗi năm, công tác tổ chức cũng như kết quả mang lại của chương trình ngày càng lớn hơn. Các bạn trẻ tham gia cũng đã nhận thức được giá trị của việc tình nguyện nhiều ý nghĩa này.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn