Cà Mau xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại xã Phú Mỹ

Chiều 30/5, ông Phạm Triều Thẳng - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ (huyện Phú Tân) cho biết đàn heo chết trên địa bàn đã có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi từ kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y Vùng VII.

Những ngày qua, cán bộ thú y các cấp luôn ứng trực tại các chốt, trạm kiểm soát, tại các lò giết mổ gia súc, quản lý phương tiện, lợn và các sản phẩm lợn vào tỉnh. Những ngày qua, cán bộ thú y các cấp luôn ứng trực tại các chốt, trạm kiểm soát, tại các lò giết mổ gia súc, quản lý phương tiện, lợn và các sản phẩm lợn vào tỉnh.

Hôm qua (29/5), đàn lợn nuôi tại hộ ông Nguyễn Hoàng Trung (ấp Bà Tiệm) có 2 con lợn chết bất thường, những con còn lại có dấu hiệu chết theo. Các lực lượng tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm, đồng thời tiêu hủy đàn lợn với 19 con (4 lợn nái, 3 lợn thịt và 12 lợn con), tiêu độc khử trùng trong bán kính 3km theo quy định.

“Đây là đàn lợn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình, thức ăn chăn nuôi chủ yếu tại chỗ. Những ngày qua, chúng tôi đã tăng cường kiểm soát, chốt chặn, không hiểu dịch tả lợn châu Phi xâm nhậm vào bằng đường nào”, ông Thẳng chia sẻ.

Hiện các lực lượng tỉnh, huyện và xã đang tích cực tiến hành dập dịch tại chỗ. Tổ chức kiểm soát chặt trên mọi ngả đường, hạn chế di chuyển ra vào vùng dịch.

Những ngày qua, Cà Mau đã tăng cường mọi biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào địa bàn trên đường bộ, đường thủy và cả đường biển 24/24.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn