Cái Nước: 2 ngày liên tiếp, 2 trường hợp tử vong do tai nạn điện

Vào khoảng 10 giờ 10 phút, ngày 1/8, tại địa bàn ấp Mỹ Điền (xã Đông Thới, huyện Cái Nước), xảy ra một vụ tai nạn điện trong nuôi tôm công nghiệp, làm một người tử vong.

Nạn nhân là ông Phan Hoàng Minh (sinh năm 1964, quê tỉnh Bạc Liêu, hiện tạm trú tại xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi), làm công trông giữ đầm tôm công nghiệp cho ông Trương Văn Lến (ấp Mỹ Điền, xã Đông Thới).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm nói trên, mô-tơ điện chạy quạt trong đầm tôm của ông Lến bị hư, ông Minh đã sửa chữa nhưng không cúp cầu dao điện, do bất cẩn nên đã bị điện giật tử vong.

Trước đó, ngày 31/7 là vụ tai nạn điện xảy ra tại ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, khiến anh Lâm Minh Thảo (tên thường gọi là Hiếu, sinh năm 1979) tử vong.

Như vậy, liên tiếp trong hai ngày qua (31/7 và 1/8), trên địa bàn huyện Cái Nước xảy ra hai vụ tai nạn điện trong nuôi tôm công nghiệp, làm 2 người chết.

*Bị điện giật, một người tử vong

Thông tin từ UBND xã Lương Thế Trân (huyện Cái Nước), trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn điện, làm một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Lâm Minh Thảo (tên thường gọi là Hiếu, sinh năm 1979, thường trú ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân).

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 31/7, ông Ngô Văn Phăng đi ra vuông tôm của ông Thảo để lấy cần câu câu cá, thì phát hiện ông Thảo bị điện giật ngã xuống vuông tôm công nghiệp.

Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức lo hậu sự.

Ngay lúc đó, ông Phăng liền cúp cầu dao rồi tri hô. Ông Thảo đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, sau khi được sơ cứu tại chỗ.

Mặc dù đã được các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tận tình cứu chữa, nhưng ông Thảo đã không qua khỏi.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã, Công an huyện và Công an xã đến làm việc với gia đình. Qua nội dung làm việc, gia đình không yêu cầu cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, vì gia đình xác định nạn nhân chết là do bị điện giật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn