Cái Nước chung tay giảm nghèo

Thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy về công tác giảm nghèo, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2020, trong những năm qua, huyện Cái Nước huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng nhau vận động các nguồn lực xã hội, chung tay hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018 được đánh giá là năm huyện thực hiện thành công mục tiêu này.

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, ông Phạm Phúc Giang thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi.Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, ông Phạm Phúc Giang thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo và xóa nghèo bền vững, năm 2018, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động, huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, để có đủ nguồn lực chăm lo cho người nghèo và những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cái Nước, cho biết: Để góp phần chung tay thực hiện mục tiêu giảm nghèo, năm 2018, Mặt trận, các đoàn thể và chính quyền địa phương vận động hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo bằng tiền mặt và vật chất quy thành tiền gần 26 tỷ đồng. Điều đáng nói là nguồn lực ấy không những được huyện vận động, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân ở tỉnh Cà Mau, mà còn huy động được những tấm lòng nhân ái ở mọi miền Tổ quốc và tổ chức thiện nguyện ở nước ngoài. Tất cả những việc làm đó đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ nghèo, đối tượng hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau, phấn khởi vì được chia sẻ với học sinh nghèo.Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau, phấn khởi vì được chia sẻ với học sinh nghèo.

Đối với công tác an sinh xã hội, huyện chỉ đạo thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Thông qua nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, các địa phương đã triển khai xây cất 472 căn nhà cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 và 104 căn nhà cho hộ nghèo theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành, các xã, thị trấn còn vận động xây dựng được 136 căn nhà Vì người nghèo, nhà Đại đoàn kết, khoan 29 giếng nước cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; nâng tổng số trong 3 năm (2016 - 2018), huyện vận động xây dựng được 388 căn nhà cho người nghèo và 155 căn nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua các nguồn lực xã hội và hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng, cùng với các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, sự nỗ lực vươn lên của nhân dân, năm 2018, huyện có 517 hộ thoát nghèo, giảm số hộ nghèo trong huyện còn 958 hộ, chiếm tỷ lệ 2,96%, thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh. Với kết quả đạt được, đến cuối năm 2018, huyện Cái Nước có 7/11 xã, thị trấn giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%, trong đó 2 đơn vị có tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%.

Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của hộ nghèo ngày càng được cải thiện. Vì vậy, niềm vui của người dân ở các vùng nông thôn như được nhân lên gấp bội mỗi khi tết đến, xuân về.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn