Cầu, đường xuống cấp ở Đất Mũi

Trên tuyến đường Khai Long kết nối giữa hai khu du lịch nổi tiếng của Cà Mau, đó là Khu du lịch Khai Long và Khu du lịch Đất Mũi (thuộc địa phận xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) có hai cây cầu: Rạch Thọ (dài 36,23m, rộng 6m) và Bà Hương (dài 36,50m, rộng 6m) đang xuống cấp nghiêm trọng.

Trên tuyến đường Rạch Thọ còn có rất nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng.Trên tuyến đường Rạch Thọ còn có rất nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng.

Hai cầu này trước kia nằm trên tuyến đường huyết mạch nối Khu du lịch Khai Long đến Rạch Tàu (xã Đất Mũi) dài trên 10km. Nay trên địa bàn này có tuyến đường Hồ Chí Minh thông xe nên tuyến đường trên bị “lãng quên”, làm cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân sống trong khu vực này cũng như khách du lịch muốn đến trải nghiệm ven bãi biển tuyến Rạch Thọ - Khai Long vô cùng khó khăn.

Kẽ hở rộng khoảng 20cm vô cùng nguy hiểm, như cái bẫy trên cầu Bà Hương.Kẽ hở rộng khoảng 20cm vô cùng nguy hiểm, như cái bẫy trên cầu Bà Hương.

Nhiều người không khỏi rùng mình khi di chuyển qua đoạn đường này, bởi những thanh sắt trên mặt cầu Bà Hương đã bị gãy, nhiều đoạn bị bật lên, tạo thành những kẽ hở rộng khoảng 20cm vô cùng nguy hiểm. Những vết hở của cây cầu và nhiều đoạn đường sụt lún xuất hiện hơn một năm nay, nhưng chưa được khắc phục sửa chữa.

Tuyến đường Khai Long góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân Rạch Thọ phát triển kinh tế; tuy nhiên, do không được tu sửa kịp thời nên khi cầu hư hỏng, đường xuống cấp đã ảnh hưởng đến giao thương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn