Chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách

Như mọi dịp xuân về, Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Tân và các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác chăm lo tết, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... đón tết đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Bí thư Huyện ủy Trần Hữu Phước chúc tết tại Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Hiện địa phương vẫn còn trên 5% số hộ trên địa bàn thuộc diện nghèo. Vì vậy, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và vận động sự chia sẻ của cộng đồng để giúp hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có cái tết tươm tất, để ai cũng ấm lòng đón mùa xuân mới. Với phương châm không để hộ nào không có tết, huyện thực hiện nghiêm túc chính sách hỗ trợ, cũng như chi trả kịp thời trợ cấp của Trung ương, của tỉnh, của huyện đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công và chú trọng quan tâm đến hộ nghèo, cận nghèo, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang bảo vệ biên cương, biển đảo của Tổ quốc; giúp đỡ các người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi.

Trao quà và tiền mừng tuổi cho trẻ em nghèo.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kết hợp xã và các ban, ngành tích cực kêu gọi, vận động các nguồn lực để trợ giúp người nghèo. Hiện tại, trên địa bàn các xã đã hưởng ứng phong trào quyên góp rất mạnh mẽ, đặc biệt là được sự ủng hộ rất lớn của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các con em đang làm ăn sinh sống ở trong và ngoài huyện. Thời gian qua, toàn huyện đã vận động quyên góp và trao cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với số tiền 2,1 tỷ đồng. Qua đó, phần nào đã thể hiện được tấm lòng tương thân tương ái và sự sẻ chia của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng dân cư được 1.650 suất quà, 31 tấn gạo và 21 triệu đồng tiền mặt, góp phần mang đến cho người nghèo một cái tết đủ đầy hơn.

Đối với những gia đình chính sách, người có công và những hộ nghèo, huyện đặc biệt quan tâm, tổ chức nhiều đoàn cán bộ thăm hỏi động viên và tạo điều kiện thuận lợi nhất về cả vật chất lẫn tinh thần để bà con đón tết vui vẻ, ấm cúng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn