Chấn chỉnh tình trạng huy động vốn thực hiện các dự án nhà ở đô thị

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư chỉ được ký kết hợp đồng huy động vốn để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khi đảm bảo, tuân thủ đúng nguyên tắc, hình thức, điều kiện, trình tự và thủ tục quy định về huy động vốn.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn huy động vào đúng mục đích xây dựng dự án phát triển nhà ở, không sử dụng vốn đã huy dộng vào mục đích khác. Nghiêm cấm chủ đầu tư huy động vượt quá số tiền mua, thuê mua nhà ở được ứng trước của khách hàng, theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo chấn chỉnh tình hình huy động vốn tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Thuế tỉnh, UBND các huyện và TP. Cà Mau, tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đối với việc huy động vốn tại các dự án phát triển nhà ở của các chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công trường Dự án Happy Home đìu hiu nhưng hoạt động huy động vốn, quảng cáo mua bán nền bằng nhiều hình thức lại diễn ra khá rầm rộ.

Sở Tư pháp tỉnh hướng dẫn các tổ chức hành nghề công chứng, UBND cấp xã khi thực hiện việc công chứng hoặc chứng thực các hợp đồng, giao dịch liên quan đến huy động vốn, phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thông tin từ Sở Xây dựng, hiện nay một số chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh đang tiến hành huy động vốn từ các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, để thực hiện theo nhiều hình thức chưa phù hợp với quy định của pháp luật: Huy động vốn thông qua hợp đồng góp vốn; hợp tác đầu tư của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền sử dụng đất trong dự án; hồ sơ dự án chưa được phê duyệt, chưa giải phóng mặt bằng, chưa được cấp có thẩm quyền giao quyền sử dụng đất nhưng vẫn quảng cáo, chào bán nền; chủ đầu tư không gửi hồ sơ đến sở chuyên ngành để chứng minh đủ điều kiện huy động vốn trước khi thực hiện việc huy động theo đúng quy định…

Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã chào bán rầm rộ

Sẽ không giao đất cho Happy Home nếu tuyến đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc tiếp tục chậm
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn