Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 Chung sức vì quê hương

Không những làm giàu cho bản thân, doanh nghiệp, ngày nay lực lượng doanh nhân trong tỉnh Cà Mau không ngừng vươn cao hiệu quả trong kinh doanh và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhất là dành sự quan tâm đối với người nghèo, chung tay cùng tỉnh nhà thực hiện công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội.

Tuyên dương doanh nhân tiêu biểu là sự ghi nhận của tỉnh Cà Mau trong việc đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau, từ khi ra đời đến nay đã thực sự phát huy vai trò là cầu nối để doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất phát triển và cùng nhau thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng.“7 năm - một hành trình không dài nhưng ngần ấy thời gian cũng đã giúp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trưởng thành, với nhiều thành tích nổi bật. Doanh nghiệp ngày càng tin và tham gia nhiệt thành vào các công tác an sinh xã hội”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, ông Trần Minh Khôi chia sẻ.

Hoạt động từ thiện xã hội luôn được các hội viên quan tâm. Nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nhân trẻ đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho người nghèo trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán, trị giá các phần quà trên 500 triệu đồng. Dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Hội vận động trong hội viên được 40.000 quyển tập, 100 xe đạp và 500 suất học bổng tặng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ 5.000 phần quà bánh cho trẻ em nghèo, cơ nhỡ nhân dịp Tết Trung thu năm nay; tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Chương trình “Sống yêu thương” của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã giúp 20 hoàn cảnh ở khắp các địa phương trong tỉnh thoát nghèo và có cuộc sống ổn định.

Một điển hình nữa là chương trình “Sống yêu thương” của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh. Với chương trình ý nghĩa vì cộng đồng này, qua gần 20 lần hoạt động, đã có 20 hoàn cảnh ở khắp các địa phương trong tỉnh được giúp đỡ, hỗ trợ thoát nghèo và có cuộc sống ổn định hơn. Bà Phạm Hồng Nhân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: “Vai trò của nữ doanh nhân trong công tác xóa nghèo của địa phương ngày càng được khẳng định. Đây là mô hình hiệu quả đang được các cấp Hội triển khai ở các địa phương và ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực”.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp ngày càng ủng hộ tích cực và chia sẻ với tỉnh trong việc thực hiện các chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, từ khi đi vào hoạt động đến nay, hàng năm, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau luôn dành một phần kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, gắn với xây dựng nông thôn mới tại vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Kinh phí cho hoạt động này năm sau luôn cao hơn năm trước, với việc thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng kinh tế nông thôn, hỗ trợ nông dân đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả; phát triển giáo dục, đào tạo; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường... Theo đó, Công ty phối hợp với các chi cục, các trung tâm khuyến nông đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật dưới mọi hình thức, chú trọng việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả và toàn diện; hợp tác xây dựng chuỗi giá trị trong ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam thông qua việc triển khai Cánh đồng lớn. Chính những hoạt động tư vấn đó đã và đang giúp cải thiện, nâng cao kiến thức canh tác về nông nghiệp cho nông dân, góp phần hỗ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp, được đông đảo nông dân đánh giá cao. Đạm Cà Mau luôn xác định là người bạn đồng hành cùng nông dân, sẻ chia khó khăn, giúp bà con làm giàu trên quê hương mình.

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) đều đặn dành kinh phí hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội tại Cà Mau. Đầu năm 2016, Vietinbank trao tặng 112 căn nhà cho hộ nghèo và Trường Tiểu học thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi), với tổng trị giá 8,1 tỷ đồng. Song song đó là hoạt động trao tặng xe cứu thương; trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các địa phương trong tỉnh. Giám đốc Vietinbank Cà Mau, ông Tăng Xuân Lãm: “Đến nay, Vietinbank đã dành nguồn kinh phí trên 150 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh xây dựng 322 cầu giao thông nông thôn; 752 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; 4 trường mầm non, tiểu học, THCS; trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và các trang thiết bị y tế cho các đơn vị, cơ sở y tế của tỉnh…”.

Mỗi người một cách làm, mỗi công ty một cách hỗ trợ, mỗi đơn vị một cách cho, lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân đã chung tay cùng tỉnh trong sự nghiệp vì sự phát triển của quê hương, nâng cao đời sống người dân.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn