Cháy lớn, thiêu rụi một xưởng sản xuất than sạch

Vào khoảng 1 giờ 15 phút ngày 8/9 tại Công ty TNHH MTV Sản xuất và thương mại PMC (ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn một xưởng sản xuất than sạch, do ông Phạm Anh Kiệt làm chủ.

Đám cháy xảy ra thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng sản xuất than sạch.

Vào thời gian trên tại xưởng sản xuất chỉ còn ông Thạch Quang Cường, là bảo vệ của Công ty cùng 2 nhân công khác phụ trách đốt lò hầm than.

Nơi xảy ra tiếng nổ kèm lửa phát đầu tiên tại đám cháy.

Sau khi nghe tiếng nổ lớn từ bình nén khí của dây chuyền sản xuất than nén, kèm theo là khói và lửa bốc lên nghi ngút, ông Cường đã trực tiếp điện thoại báo tin cho lực lượng phòng cháy chữa cháy đến để dập lửa.

Đến khoảng 10 giờ sáng, nhiều khu vực của vụ cháy vẫn còn nghi ngút khói.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh, điều 3 xe cứu hỏa, 1 ca nô cùng hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường dập cháy.

Đến khoảng 2 giờ 5 phút, đám cháy đã được khống chế, không còn khả năng lây lan ra khu vực lân cận. Đến 5 giờ 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thì nguyên nhân ban đầu gây ra cháy được xác định là do sự cố đường ống sấy mùn than. Ước thiệt hại ban đầu hơn 2,8 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng xác minh làm rõ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn