Chi hơn 300 triệu đồng để điều trị rắn độc cắn

Sau hơn 1 tháng bị rắn cắn, gia đình đã phải chi hơn 300 triệu để điều trị cho chị Huỳnh Thị Kiều. Việc xuất hiện rắn độc tại khu vực chợ Cái Nước đã và đang gây hoang mang, lo sợ cho nhiều người dân.

Anh Đoàn Minh Ba chỉ địa điểm rắn xuất hiện và cắn vợ mình phải nhập viện điều trị.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 23/2 vừa qua, chị Huỳnh Thị Kiều (tiểu thương kinh doanh tạp hóa tại Khóm 1, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước), trong lúc dọn hàng thì bất ngờ bị một con rắn cắn vào chân, đau nhức dữ dội. Ngay lập tức chị được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cái Nước và sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị.

Anh Đoàn Minh Ba, chồng chị Kiều cho biết tuy đã được các y bác sĩ chẩn đoán và điều trị tận tình song không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau 2 ngày điều trị, vết thương sưng tấy, thâm tím, kéo theo đó là tình trạng khó thở. Sốt ruột, gia đình đã tiếp tục chuyển chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để chạy chữa.

Kết quả chẩn đoán chị Kiều bị viêm phổi nặng do nọc rắn. Điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy khoảng 1 tháng, gia đình tốn trên 300 triệu đồng. Hiện sức khỏe của chị đã có phần thuyên giảm nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Kế đó, vào ngày 28/2, cũng ngay tại tiệm tạp hóa của chị Kiều, con của chị là Thảo vừa mở cửa quầy bán hàng thì phát hiện 1 con rắn đang đuổi bắt một con chuột và 1 con rắn khác đang nằm trên thùng giấy chứa hàng. Từ đó về sau, Thảo không dám ra đứng bán nữa vì lo sợ rắn cắn.

Theo nhận định của nhiều người, rắn xuất hiện rất có thể xuất phát từ trong nhà lồng chợ cũ đã bị phá bỏ.

Theo lời kể của nhiều tiểu thương, hơn tháng nay, rắn thường xuyên xuất hiện tại khu vực chợ Cái Nước. Trong nhiều trường hợp rắn được phát hiện, có loài thuộc vào hàng cực độc. Anh Phạm Văn Đương, tiểu thương khu vực chợ kể ngày 29/2, anh phát hiện một con rắn (theo anh thì nó là rắn hổ mang) to bằng cổ tay người lớn, đang phùng mang tại cơ sở kinh doanh của anh. Rất may anh phản xạ kịp thời nên không bị rắn cắn trúng.

Nhiều tiểu thương cho biết nguyên nhân rắn xuất hiện là do nhà lồng chợ cũ bị đập phá, động ổ; xung quanh chợ nhiều bụi rậm lâu ngày không được dọn dẹp.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước: Rắn xuất hiện và cắn người là có thật. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã có văn bản báo cáo về UBND huyện để phối hợp xử lý.

Trước thông tin rắn độc xuất hiện trong khu vực, đã có nhiều người từ vùng khác đến để tìm bắt chúng, nhưng chưa ai bắt được con nào và đành phải bỏ về. Phía địa phương cũng đã bố trí lực lượng dân phòng thường xuyên tuần tra để kịp thời ứng phó khi rắn xuất hiện.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn