Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hạn chế dịch bệnh trên tôm

Hôm nay 13/4, tại hội trường UBND huyện Đầm Dơi, Hội Thủy sản tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Nông sản Phú Long; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hai huyện: Đầm Dơi, Phú Tân tổ chức hội thảo giới thiệu biện pháp phòng ngừa bệnh trên tôm nuôi.

Để nuôi tôm đạt hiệu quả, nhất là nuôi tôm công nghiệp, người nuôi tôm cần trang bị những kiến thức, kỹ thuật cơ bản, cùng với kinh nghiệm thực tiễn.

Hơn 180 đại biểu đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đầm Dơi, Phú Tân; Hội Thủy sản huyện, xã và hộ nuôi tôm tham dự.
Tại Hội thảo, người nuôi tôm được nghe TS. Bùi Quang Tề, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bệnh thủy sản, chia sẻ một số giải pháp phòng ngừa bệnh tôm nuôi, giới thiệu một số sản phẩm chuyên dùng trong bệnh tôm.
Nhân đây, bà con cũng có dịp trao đổi, thảo luận, nêu những thắc mắc trong quá trình nuôi tôm để được chuyên gia tư vấn, giải đáp.

Những năm qua, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi ở tỉnh nói chung, huyện Đầm Dơi nói riêng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro; nhất là bệnh gan, tụy và phân trắng.

Hội thảo là dịp để bà con giải tỏa những thắc mắc, nhận diện nguyên nhân gây bệnh và biện pháp phòng tránh.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn