Chia sẻ với các gia đình nạn nhân

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2016, tuần qua, đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm nhiều gia đình nạn nhân TNGT ở một số địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Bằng (bìa trái), Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, thăm hỏi và động viên nạn nhân tai nạn giao thông Phạm Anh Kiệt (ấp Vịnh Nước Sôi, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển).

Trung tá Huỳnh Quốc Biến, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an tỉnh) thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh, thăm và tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn giao thông Hà Ngọc Thúy (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình).

Tại những nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát, đau thương của từng gia đình nạn nhân TNGT. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng và một phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết.

Để hạn chế tai nạn giao thông cũng như những mất mát, đau thương do tai nạn giao thông gây ra, Ban An toàn giao thông tỉnh kêu gọi mọi người nên chấp hành đúng các quy định về giao thông, đặc biệt là quy định liên quan đến bia, rượu. Vì hiện nay có hơn 40% tai nạn giao thông do bia, rượu gây ra.

Anh Trương Ngọc Ẩn (ấp Cái Ráng, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) là một trong 19 nạn nhân được đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên trong đợt này. Sau tai nạn, anh Ẩn đã bị di chứng nặng do chấn thương sọ não.

Ngoài hoạt động thăm, tặng quà, tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT, trong thời gian này, tỉnh Cà Mau sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với các nội dung: Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT; những đau thương, mất mát do TNGT gây ra; những gia đình có nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với gia đình và toàn xã hội... Bên cạnh đó, tổ chức ngày phát thanh tuyên truyền về an toàn giao thông vào ngày 13/11.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn