Chỉnh trang hạ tầng đón xuân

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang gần kề. Những ngày này, ở TP. Cà Mau hay về các huyện, đều dễ nhận thấy không khí tất bật trên các công trình xây dựng, chạy đua với thời gian để kịp phục vụ tết, không khí xôn xao người dân chỉnh trang nhà cửa chuẩn bị đón xuân.

Tuyến đường Tắc Thủ - Sông Đốc sắp hoàn thành, bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ khách du lịch và người dân du xuân.

Việc xây nhà, sửa nhà, sắm sửa trang trí nhà cửa vào dịp tết như thông lệ hàng năm. Bởi người dân quan niệm, khi ngôi nhà được mặc áo mới là cách thể hiện cho ông bà, tổ tiên nhìn thấy sự phát đạt; nhà cửa đàng hoàng đầy đủ sẽ cho cả năm nhiều may mắn...

Người dân thị trấn U Minh, huyện U Minh góp sức chỉnh trang để tuyến đường mới thêm vững chắc.

Cùng với không khí xây dựng, trang hoàng ở hộ gia đình, một số tuyến đường liên huyện, liên xã cũng đang khẩn trương nâng cấp, chỉnh trang nhằm bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ khách du lịch và người dân du xuân. Cũng để phục vụ nhân dân đón tết, nhiều công trình, dự án: Quần thể di tích lịch sử, cống thủy lợi, hệ thống đèn chiếu sáng... ở các địa phương đang gấp rút hoàn thành, để kịp “ăn tết”.

Cống thủy lợi trên địa bàn thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước đang được thi công gấp rút để kịp hoàn thành trước tết.Hệ thống đèn chiếu sáng được mắc mới ở đường Lý Văn Lâm, Phường 1, TP. Cà Mau.


Việc chỉnh trang hạ tầng chuẩn bị đón xuân, ngoài thể hiện sự sung túc còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đô thị, giao thương thuận lợi hơn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân được cải thiện. Cũng nhờ đó, nhân dân thêm tin tưởng và tích cực tham gia xây dựng quê hương, để mỗi khi tết đến, xuân về đều mang ý nghĩa dựng xây.

Công đoạn cuối của bờ kè trung tâm xã Hàm Rồng (huyện Năm Căn) sắp hoàn thành. Bờ kè nằm trong quần thể di tích Ban Ấn loát Nam Bộ.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn