Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho học sinh lớp 3 có hành động đẹp

Ngày 28/2, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã đến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện U Minh), vì có hành động đẹp khi trả lại toàn bộ số tiền 44 triệu đồng và tài sản nhặt được cho người đánh rơi.

Theo thông tin từ bà Trịnh Thị Bảy, 64 tuổi (bà nội của Nhựt Nam), vào mùng 9 Tết (ngày 24/2), trên đường đi học về, Nhựt Nam nhặt được một cái bóp, em chạy về nhà đưa cho ông bà nội. Sau khi kiểm tra thấy có nhiều tiền (44 triệu đồng), cùng điện thoại và giấy tờ tùy thân, gia đình đã chờ người đánh rơi liên lạc, xác nhận và nhận lại tài sản đánh rơi trong ngày.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trịnh Văn Ngọt, Phó Chủ tịch UBND huyện, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Nguyễn Nhựt Nam.

Ngày 27/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã ký Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Nhựt Nam. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có hình thức biểu dương, khen thưởng. Dù còn nhỏ tuổi, gia đình có mức sống trung bình, nhưng qua hành động đẹp này đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cậu học trò nhỏ, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn