Chưa áp dụng quy định hạn chế thời gian xe tải trên 3,5 tấn vào khu vực nội ô TP. Cà Mau

Ông Lê Thành Huấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết: Quy định hạn chế thời gian xe tải trên 3,5 tấn vào khu vực nội ô TP. Cà Mau chưa thể thực hiện vì vẫn còn vướng ở văn bản.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Cà Mau đều không có bãi tập kết hàng hóa riêng, nên việc lên xuống hàng đều diễn ra dưới lòng đường.

Để có thể thực hiện được quy định này, Sở Giao thông vận tải đề xuất UBND tỉnh bãi bỏ Quyết định số 20/2012/QĐ-UBND (văn bản này vẫn còn hiệu lực) về việc ban hành quy định về hoạt động vận tải đường bộ trong đô thị và tỷ lệ phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, thay thế bằng một quyết định khác để phù hợp với ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phần lòng đường bị chiếm dụng gần một nửa để tập kết xe.

Ngang nhiên cho xe vào tuyến đường cấm.

Đoạn đường Phan Ngọc Hiển nối dài không những bị chiếm dụng làm bãi đậu xe taxi, mà khu vực này xe tải các loại thường xuyên tập kết để lên xuống hàng hóa.

Trước đó, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông nội ô TP. Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc không cho phép xe ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn vào nội ô TP. Cà Mau từ 5 giờ đến 22 giờ để bốc xếp hàng hóa. Nếu chủ xe có nhu cầu bốc xếp hàng hóa thì phải vào bến xe để thực hiện. Từ sau 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau được phép đậu, đỗ để lên xuống hàng hóa theo quy định....

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn