Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã chào bán rầm rộ

Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng theo tiến độ thực hiện dự án, tuy nhiên, trong suốt thời gian dài đã qua, Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Sài Gòn 268 - Chủ đầu tư thực hiện Dự án Happy Home Cà Mau tại Khu C3, Khu B và Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc tại Phường 6 và phường Tân Thành (TP. Cà Mau), trên phần diện tích 194,6607ha, tiến hành huy động vốn, quảng cáo bán nền bằng nhiều hình thức. Trả lời dư luận trước thông tin này, đại diện Sở Xây dựng cho biết đơn vị chưa nắm được có bao nhiêu hộ đã tham gia góp vốn. Tuy nhiên, trong một công văn phát đi, đơn vị này khẳng định trong vai trò, Sở luôn theo dõi chặt chẽ các hoạt động liên quan đến việc huy động vốn của chủ đầu tư dự án nhà ở trên địa bàn, trong đó có Happy Home.

Qua khảo sát của Sở Xây dựng Cà Mau, hiện nay, trên địa bàn có một số nhà đầu tư dự án phát triển nhà ở do hạn chế về nguồn lực tài chính nên tiến hành huy động vốn từ tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn để thực hiện dự án theo nhiều hình thức chưa phù hợp, theo quy định của pháp luật.

Trong một văn bản phát đi của Sở Xây dựng mới đây cho biết, phần lớn việc huy động vốn thông qua việc ký hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền sử dụng đất trong dự án; hồ sơ dự án chưa được phê duyệt, một số khu vực đất thuộc dự án trên thực tế chưa thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng theo tiến độ dự án được duyệt, nhưng chủ đầu tư vẫn thực hiện chào bán, chủ yếu trên bảng vẽ quy hoạch dự án…

Dự án nhà ở Happy Home Cà Mau hiện chỉ mới đang trong quá trình xây dựng cổng chào.

Ông Đặng Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, việc cố tình lách luật như trên nhằm huy động vốn ứng trước của khách hàng, sẽ là nguyên nhân dẫn đến làm cho thị trường bất động sản trên địa bàn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thiếu minh bạch và ổn định. Sở đang phối hợp cùng với các cơ quan liên quan kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với hoạt động huy động vốn; quy định pháp luật về tuyên truyền, quảng cáo đối với hoạt động tuyên truyền, quảng cáo của nhà đầu tư dự án phát triển nhà ở tại tỉnh Cà Mau.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 chủ đầu tư có trụ sở trong và ngoài tỉnh, đang thực hiện các dự án phát triển nhà ở thương mại.

Chấn chỉnh tình trạng huy động vốn thực hiện các dự án nhà ở đô thị

Sẽ không giao đất cho Happy Home nếu tuyến đường Tắc Thủ - vàm Đá Bạc tiếp tục chậm

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn