“Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

“Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” là chủ đề được đưa ra tại Lễ Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, tổ chức vào sáng nay, 15/11, do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng, cùng hơn 300 đại biểu đại diện phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 được phát động từ ngày 15/11 đến 15/12, trên phạm vi toàn quốc, nhằm mục đích huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động hiện nay và được xem là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới, đi ngược với truyền thống đạo đức, cản trở sự tiến bộ của xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng trao quà cho phụ nữ nghèo.

Tình trạng xâm hại trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, hiện vẫn còn diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc cho xã hội. Trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình, mà còn là đối tượng dễ bị buôn bán, lạm dụng tình dục và bạo lực ngoài môi trường gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng nhấn mạnh: “Để tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai có ý nghĩa thiết thực, đạt mục đích đề ra, cần có sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ và thường xuyên của các cơ quan, tổ chức, mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tháng hành động này được xem như một sự khẳng định mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng và lan tỏa rộng rãi trong việc cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và cam kết thực hiện bình đẳng giới”.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trao 50 suất quà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn