Cơ quan chức năng cần sớm có phản hồi với báo chí địa phương để kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận.

Đó là ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh tổ chức vào chiều 20/4.Thời gian qua có nhiều bài viết phản ánh về tình hình chính trị, xã hội của tỉnh. Từ tháng 3 đến nay có khoảng 45 tin, bài phản ánh về ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống; tiêu cực trong đời sống xã hội; tình hình an ninh trật tự; tai nạn giao thông, những hậu quả biến đổi khí hậu.

Các nội dung nêu trên được phản ánh ở nhiều góc độ khác nhau, một số cơ quan báo chí phản ánh khách quan, đúng bản chất sự việc. Bên cạnh đó, có một số cơ quan báo chí đăng phát những thông tin sai sự thật; đăng tin thể hiện sai ý của người trả lời và cung cấp thông tin; sai văn bản kết luận về các vụ việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo hướng suy diễn cá nhân, bình luận tiêu cực, kết luận vội vàng.. gây hoang mang cho người đọc và hướng dư luận theo chiều hướng xấu.

Tại buổi họp báo, ngoài việc đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên đưa tin sai sự thật về tỉnh Cà Mau, các đại biểu còn đề nghị các cơ quan chức năng khi thụ lý, điều tra vụ việc sớm có kết luận thông tin với báo chí địa phương để cơ quan báo chí địa phương có kế hoạch tuyên truyền, thông tin đến người dân về sự việc đã xảy ra là đúng hay sai nhằm định hướng dư luận.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Đen: “Thời gian tới, tại các buổi họp báo đề nghị đại diện của cơ quan chức năng cùng tham dự nhằm cung cấp thông tin chính thống về vụ việc. Song song đó, sẽ thông tin đến cơ quan báo chí địa phương người phát ngôn tại các cơ quan chức năng của tỉnh để kịp thời phối hợp với cơ quan truyền thông truyền tải thông tin đến đọc giả”.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền 7 nội dung cơ bản: Tuyên truyền kết quả chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tỉnh Cà Mau; tiếp tục tuyên truyền việc học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội quý I và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quý II/2017; đẩy mạnh tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo; tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn