Công an huyện Trần Văn Thời hết lòng phục vụ nhân dân

Đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân (CMND) cho người cao tuổi, người khuyết tật... là việc làm của Công an huyện Trần Văn Thời nhiều năm nay. Với tinh thần trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ và sự tận tụy, họ đã nhận được sự đồng tình, khen ngợi của người dân.

Sự tận tình phục vụ của chiến sĩ công an đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Việc cấp mới, cấp đổi giấy CMND cho những người có hoàn cảnh khó khăn đi lại, nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân trong việc hợp thức hóa các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội...

Đa phần người dân có yêu cầu làm chứng minh nhân dân ở cách xa trung tâm huyện, điều kiện đi lại khó khăn; cán bộ, chiến sĩ Công an huyện khi thì đi xuồng máy, khi thì đi bộ mới đến được.

Đại úy Nguyễn Mai Đào, Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cho biết: “Đội duy trì hình thức “lưu động” làm giấy CMND từ năm 2015 đến nay. Theo đó, có trên 2.000 trường hợp đã được cấp mới, cấp đổi; đối tượng chủ yếu là dân nghèo, người già yếu, bệnh tật. Mặt khác, Đội còn chủ động phối hợp với Bưu điện huyện hướng dẫn người dân làm thủ tục chuyển giấy CMND về tận nhà, giảm tối thiểu chi phí đi lại và thời gian cho người dân”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các xã rà soát đối tượng ốm đau, khuyết tật hoặc già yếu, sau đó lập danh sách cụ thể gửi về Công an huyện, để lực lượng Công an đến tận nhà cấp đổi, làm mới CMND một cách nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Đây là một trong những chủ trương đúng đắn, cách làm mang lại hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh chóng, hiệu quả.

Cử chỉ nhẹ nhàng, lịch sự cùng thái độ ân cần, chu đáo của những cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trần Văn Thời khi tận tình đến từng nhà làm giấy CMND cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn