Đảm bảo cho mọi trẻ em được vui Tết Trung thu

Vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để bảo đảm cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc, trẻ em thuộc vùng kinh tế khó khăn, xã bãi ngang ven biển và hải đảo được vui Tết Trung thu an toàn, lành mạnh.

Từ nguồn vận động, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Thành 1 (xã Hòa Thành, TP. Cà Mau). Ảnh: BẢO LÂM

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, TP. Cà Mau về tổ chức Tết Trung thu 2016.

Liên quan đến việc thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh về tổ chức Tết Trung thu năm nay, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, ông Từ Hoàng Ân cho biết cấp tỉnh sẽ có một số hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em như: Mít tinh “Đêm hội trăng rằm”, liên hoan “Em hát với đêm trăng rằm”, hội thi làm lồng đèn đẹp, mâm hoa quả; tổ chức văn nghệ giao lưu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sở cũng sẽ phối hợp thành lập đoàn đi thăm và tặng quà cho trẻ em ở các điểm: Trung tâm Bảo trợ xã hội, Làng trẻ em SOS, Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, trẻ em dân tộc nghèo Phường 1, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi Nhân Ái, trẻ em lưu cư phường Tân Xuyên (TP. Cà Mau).

Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 (âm lịch) hằng năm được xem là ngày tết thiếu nhi, là dịp toàn xã hội thể hiện hơn nữa sự quan tâm, chăm sóc và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn