Đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân, đón tết

Công ty Điện lực Cà Mau cho biết sẽ đảm bảo cung cấp điện và sẽ không thực hiện cắt, giảm điện trên lưới để phục vụ cho bà con sản xuất và sinh hoạt trong các ngày tết, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

“Nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, Công ty Điện lực Cà Mau đã chỉ đạo các địa phương tổng kiểm tra đường dây và trạm phân phối trong toàn Công ty, với các hạng mục: Kiểm tra phát quang các tuyến đường dây hạ áp đến cao áp; theo dõi thường xuyên phụ tải các trạm và thiết bị đóng cắt điện nhằm đảm bảo tính vận hành liên tục; tăng cường kiểm tra điện các đường dây cao - hạ áp, phát hiện các mối nối nóng đỏ và sự rò điện của các sứ cách điện... đảm bảo cung cấp điện xuyên suốt trong những ngày tết”, ông Thiều Văn Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh, cho biết.

Bảo trì lưới điện. Ảnh: VĂN ĐỜI

Theo đó, Công ty yêu cầu các địa phương kiểm tra, củng cố lưới điện, bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục. Trong đó đảm bảo cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết. Tổ chức trực, nhân viên trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian nghỉ tết tại các đơn vị. Song song đó, ngành điện lực có phương án dự phòng, khi đường dây hoặc trạm 110kV ở các điểm trọng yếu: TP. Cà Mau, xã An Xuyên (TP. Cà Mau), huyện Cái Nước, xã Khánh An (huyện U Minh), huyện Trần Văn Thời, huyện Đầm Dơi, xã Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân), huyện Ngọc Hiển, thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) bị sự cố thì sẽ phát điện bằng máy phát dự phòng.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển nguồn điện và lưới điện 110kV, Công ty Điện lực tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện trung áp và hạ áp ở các vùng nông thôn, nhằm chống quá tải, nâng cao điện áp và đảm bảo an toàn cung cấp điện trong sinh hoạt và sản xuất.

Ngoài ra, Công ty và các đơn vị đã xây dựng lịch trực tăng cường, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ. Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động mừng tết.

Ngành điện đảm bảo đủ điện phục vụ tết cho người dân.

Cái Nước là huyện có số hộ sử dụng điện chia hơi nhiều nhất của tỉnh. Nhằm chuẩn bị tốt cho bà con vui xuân đón tết, ngay từ đầu năm 2018, Điện lực huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát số hộ chưa có điện để lắp mới, tới thời điểm này đã lắp đặt điện kế mới cho 779 khách hàng sử dụng điện. Phối hợp các ban, ngành, xã, thị trấn đầu tư trên 2,5 tỷ đồng để thực hiện công tác xóa hộ sử dụng điện câu phụ cho 939 khách hàng là hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn trong toàn huyện. Ngoài ra, trong Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia cho tỉnh (2015 - 2020) thì xã Hòa Mỹ được hỗ trợ, dự kiến đóng điện trước Tết Nguyên đán, cấp điện cho 238 khách hàng nằm trong dự án. Ông Nguyễn Bá Tại, Phó Giám đốc Điện lực huyện, cho biết: “Điện lực Cái Nước sẽ đảm bảo không có tình trạng cúp điện và điện quá tải trong dịp Tết Nguyên đán. Đơn vị đã thực hiện kiểm tra các đường dây, trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đối với những vị trí không đảm bảo an toàn vận hành, Điện lực Cái Nước sẽ khắc phục ngay để cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bố trí cán bộ, lãnh đạo Điện lực ứng trực 24/24 giờ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố (nếu có), đảm bảo bà con yên tâm sử dụng điện trong những ngày tết”.

Theo ông Minh, trong thời gian tết, ước tính tỷ lệ điện được sử dụng sẽ tăng cao, nhưng ngành điện sẽ không để xảy ra tình trạng quá tải. Các địa phương tích cực phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến người sử dụng điện; đồng thời ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn