Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán

Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, địa phương đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại, mua bán, vận tải hàng hóa phục vụ tết; đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018.Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân và nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao trong dịp lễ, tết. Việc tuyên truyền sẽ tập trung sâu vào những quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; tuân thủ quy định tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; không chở quá số người quy định; mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi khi đi trên phương tiện thủy, đi đêm phải có đèn chiếu sáng, các quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách...

Tăng cường công tác đảm bảo ATGT trong hoạt động vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp lễ, tết. Các doanh nghiệp vận tải cần có phương án dự phòng, đăng ký phương tiện, tăng tài chuyến khi lượng khách đi lại tăng đột biến, không để xảy ra tình trạng khách ùn đọng tại các bến tàu, bến xe; các bến xe, tàu khách có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, công an khu vực và cảnh sát trật tự bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại trong dịp lễ, tết. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng phương tiện tự ý tăng giá vé; chấm dứt hoạt động của xe hợp đồng trá hình, bến cóc trước Tết Nguyên đán 2018.

Bên cạnh đó, địa phương sẽ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT, vi phạm trong hoạt động vận tải, nhất là các tuyến liên tỉnh. Triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép và biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, gắn máy ở khu vực nông thôn.

Xây dựng phương án điều tiết giao thông tại các địa bàn trọng điểm, những nơi có lưu lượng giao thông cao và khu vực tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình giao thông đang thi công, phải hoàn trả mặt đường để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện đi lại trong dịp lễ, tết; không để xảy ra ùn tắc giao thông do thi công công trình; rà soát lại các hệ thống cọc tiêu, biển báo, báo hiệu, phao tiêu… để thay thế, bổ sung kịp thời, nhất là ở những đoạn đường, những nơi thường xảy ra TNGT...

Việc tiếp nhận phản ảnh, kiến nghị về ATGT trong dịp lễ, tết sẽ được tiếp nhận qua đường dây nóng: Trưởng phòng Cảnh sát giao thông: 0913.788.821; Chánh Thanh tra Giao thông vận tải: 0978.769.191, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: 0915.336.787; Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh 0966.77.88.66.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn