Đảm bảo Tết Trung thu an toàn

Tết Trung thu đang đến gần, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người tiêu dùng, ngày 11/9, để đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu trên địa bàn TP.Cà Mau.

Đoàn kiểm tra các loại bánh Trung thu tại cơ sở kinh doanh Huỳnh Gia (Khóm 1, phường Tân Thành, TP.Cà Mau).

Đoàn trực tiếp kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối bánh Trung thu trên địa bàn thành phố cho thấy các cơ sở này cơ bàn đáp ứng yêu cầu về đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, các sản phẩm đã dán tem mác rõ ràng.

Cơ sở đã xuất trình được đẩy đủ giấy tờ hợp pháp về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATVSTP… Tuy nhiên, khu vực sắp xếp chưa khoa học, còn chật hẹp, nền nhà thấp, chưa có thiết bị kê cao sản phẩm, chưa được trang bị bảo hộ lao động, vận chuyển và bảo quản thực phẩn chưa đảm bảo.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm trong dịp Trung thu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định sử dụng phụ gia, bao bì nhãn mác thực phẩm, công bố tiêu chuẩn…

Sau khi kiểm tra thực tế tại một cơ sở sản xuất bánh, Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục kịp thời điều kiện bảo quản đảm bảo ATVSTP, công nhân cần tuân thủ thực hiện đúng các quy trình về đảm bảo ATVSTP để sản xuất ra các sản phẩm an toàn, chất lượng đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Từ ngày 12 - 28/9, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu trên địa bàn TP. Cà Mau và các huyện trong tỉnh.

Đoàn kiểm tra có thể kiểm tra đột xuất vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật khi cần thiết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn