Đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Đảm bảo giao thông luôn được thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân là mục tiêu được đặt ra trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ và dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Thời gian trong và sau kỳ nghỉ Lễ và dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, lực lượng CSGT sẽ thường xuyên ra quân tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại những trục đường chính.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, để thực hiện đạt được mục tiêu trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất an toàn và ùn tắc giao thông; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn xe mô tô, xe máy, đò ngang; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, nhất là những chuyến đi có cự ly dài, trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ trọng điểm có lưu lượng giao thông cao.

Triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải,đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp lễ và khai giảng năm học mới. Các doanh nghiệp vận tải cần có phương án dự phòng, đăng ký phương tiện, tăng tài chuyến khi lượng khách đi lại tăng đột biến, không để xảy ra tình trạng khách ùn đọng tại các bến tàu, bến xe.

Các bến xe, tàu khách có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, công an khu vực và Cảnh sát trật tự 113 bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại trong cao điểm, để không bị bắt chẹt về giá; hạn chế tối đa tình trạng phương tiện tự ý tăng giá vé, tranh giành khách, xe dù, bến cóc.

Tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố về an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn kiểm định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp, nhất là thời điểm mưa, bão, phải trang bị đủ và thực hiện nghiêm việc đeo phao cứu sinh bắt buộc.

Lập phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe máy trái phép. Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Thời gian trong và sau kỳ nghỉ lễ và dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, bằng nhiều giải pháp đã đặt ra, tỉnh Cà Mau quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trong những ngày này.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn