Đầm Dơi nâng cấp cơ sở vật chất đầu năm học mới

Thời gian qua, việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ năm học mới luôn được huyện Đầm Dơi quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, trong khi nguồn vốn của Nhà nước còn khó khăn, một số trường trên địa bàn huyện đã vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân để góp phần sửa chữa trường lớp, nhằm đảm bảo cho học sinh có được điều kiện tốt nhất trong năm học mới.

Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Ngọc Chánh (xã Ngọc Chánh) đã cùng với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hơn 10 triệu đồng để sửa chữa bàn ghế, lát gạch, sơn tường, sửa la-phông... Đặc biệt công việc nâng cấp, sửa chữa ấy, tất cả là do giáo viên của nhà trường duy trì thực hiện hơn 4 năm nay.

Thầy Nguyễn Trường An, Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Chánh, cho biết: “Việc sửa chữa trường lớp phục vụ học sinh học tập tốt hơn được Chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng với nhà trường trao đổi quán triệt, tất cả các anh em đều đồng thuận”.

Thầy Nguyễn Trường An (phải), Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Chánh cùng giáo viên của trường sửa chữa bàn ghế.

Công tác vận động xã hội hóa được nhà trường thực hiện nhiều năm. Kinh phí mỗi năm tùy vào việc sửa chữa trường lớp mà nhà hảo tâm, mạnh thường quân có sự đóng góp khác nhau, từ 10 - 50 triệu đồng.

Ông Lê Hổ, Phó ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Ngọc Chánh, chia sẻ: “Từ khi thành lập trường tới giờ, mỗi năm Ban Đại diện cha mẹ học sinh kết hợp với nhà trường đi vận động các mạnh thường quân, để sửa chữa lại mấy chỗ gạch bị bể, bàn ghế bị hư...”. Công việc sửa chữa được nhà trường thực hiện từ khi kết thúc năm học, mỗi ngày tùy thuộc vào điều kiện của từng giáo viên mà nhà trường sẽ chia ra từ 3 - 4 nhóm, mỗi nhóm từ 3 - 4 thầy cô thực hiện nhiều công việc khác nhau và tạo được sự đồng thuận rất cao. Đến nay, việc sửa chữa đạt hơn 80%, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm học mới.

Thầy Bùi Trần Tuấn, giáo viên Trường THCS Ngọc Chánh, bày tỏ: “Anh em giáo viên trong nhà trường cũng vận động với nhau, cùng sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ giảng dạy cho năm học mới tốt hơn. Bằng những hình ảnh thực tế của người thầy làm những công việc như thế này, thông qua đó mình cũng giáo dục các em, để các em phát triển hơn sau này”.

Giáo viên đang lót lại gạch ở lớp học.

Năm học 2018 - 2019, huyện Đầm Dơi sẽ xây dựng mới 8 phòng học, xây dựng hàng rào, sân trường, mái che, nhà vệ sinh, nâng cấp, sửa chữa 182 phòng học, phòng làm việc, nâng cấp sửa chữa hàng rào, nhà vệ sinh, san lấp mặt bằng và đầu tư trang thiết bị, nguồn vốn hơn 26 tỷ đồng. Trong đó, vốn xổ số kiến thiết gần 400 triệu đồng, vốn sự nghiệp giáo dục hơn 9 tỷ đồng và vốn tỉnh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng.

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho biết thêm: “Nâng cấp trường lớp, một số trường đã hoàn thành đưa vào sử dụng còn một số điểm trường đến ngày 30/8 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng theo kế hoạch đã đề ra. Riêng Trường THCS Ngọc Chánh, nhiều năm qua, về phía nhà trường đã tổ chức tốt việc vận động giáo viên, học sinh, xuất từ kinh phí của nhà trường ra để thực hiện nâng cấp sửa chữa trường lớp đạt hiệu quả khá tốt”.

Ngoài việc sửa chữa trường, lớp, nhằm tạo điều kiện để học sinh bước vào năm học mới được tươm tất hơn, không phải bỏ học; huyện Đầm Dơi còn phối hợp tổ chức rà soát số học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời về tập, học bổng, xe đạp, để tất cả các em đều được đến trường trong năm học mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn