Dân chủ - đoàn kết - đổi mới - hội nhập và phát triển

“Dân chủ - đoàn kết - đổi mới - hội nhập và phát triển” là chủ đề được nêu ra tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Cà Mau lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa qua. Ông Trần Hoàng Nhỏ đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

277 đại biểu đại diện cho hơn 190 ngàn hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh dự Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã biểu quyết thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Trong đó, tập trung củng cố tổ chức hội các cấp về chính trị, thống nhất về tư tưởng và tổ chức; phát triển mạnh các chi hội. Quan tâm phát triển hội viên đối với những hộ gia đình nông dân chưa có hội viên; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt hội theo hướng đa dạng, phong phú, thiết thực với quyền lợi, nghĩa vụ và các vấn đề hội viên nông dân đang cần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo động lực để hội viên nông dân gắn bó với tổ chức hội. Đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến cho hội viên để sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao, tạo điều kiện để phát triển sản xuất và sử dụng cơ giới hóa phục vụ nông nghiệp, từng bước nâng cao trình độ sản xuất, công nghệ, thúc đẩy các ngành công nghiệp ở nông thôn theo thế mạnh của nông dân, phù hợp với nhu cầu thị trường…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trình bày các tham luận về: Vai trò của hội trong công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động hội viên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã có sự chuyển biến rõ nét, có sức lan tỏa sâu rộng. Trong nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch Trung ương Hội mong muốn các cấp Hội Nông dân tỉnh Cà Mau nắm bắt và cung cấp kịp thời các thông tin về thị trường, giá cả nông sản, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất các sản phẩm công nghệ trong sản xuất nông nghiệp trong nước và các nước tiên tiến có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để nông dân lựa chọn và ứng dụng phù hợp vào sản xuất. Từng bước xây dựng “người nông dân mới” phát triển toàn diện đáp ứng đổi mới và hội nhập quốc tế. Hình thành được vùng sản xuất chuyên canh theo Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh gắn với xây dựng các mô hình du lịch nông nghiệp, nhằm giải quyết được việc làm tại chỗ cho nông dân.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới có 41 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí, ra mắt Đại hội.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh, chỉ khi nào nông dân tự làm mới mình, thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm trong sản xuất, kinh doanh theo quy trình kỹ thuật - chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao, phù hợp với cơ chế thị trường và các định hướng chỉ đạo của địa phương, sản xuất nông sản hàng hóa theo đơn đặt hàng thì mới có thể hạn chế được điệp khúc “được mùa mất giá” như hiện nay.

Thành công của Đại hội tiếp tục khẳng định ý chí, tinh thần đoàn kết của các cấp hội trên địa bàn tỉnh, hướng tới thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh và nghị quyết Đại hội lần thứ X Hội Nông dân tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn