Dấu ấn Tháng Thanh niên

Trong những ngày tháng 3 sôi động, tuổi trẻ xã Việt Thắng (huyện Phú Tân) đã có những hoạt động thiết thực, để lại dấu ấn tốt đẹp trên từng công trình và trong lòng người dân.

Đoàn viên thanh niên làm bờ kè ở ấp Tân Thành, xã Việt Thắng.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Đoàn bộ xã Việt Thắng triển khai nhiều công trình, phần việc mang tên thanh niên. Trong đó, không nằm ngoài việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên và kết hợp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.
Giữa cái nắng gay gắt của những ngày tháng 3, nhưng hơn 20 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở ấp Tân Thành, xã Việt Thắng, thực hiện công trình kè chống sạt lở cho tuyến lộ trọng điểm của ấp. Sinh khí vui vẻ làm cho hiệu quả công việc cao hơn.

Đoàn viên Lê Văn Hùng, ấp Kiến Vàng B, xã Việt Thắng: “Em rất vui khi tham gia Tháng Thanh niên này, vì mình đã góp được một phần nhỏ cho địa phương”. Đến nay, lực lượng ĐVTN trong xã Việt Thắng tham gia vệ sinh khu vực chợ, trước cổng trường học trên 2km; tuyên truyền nhắc nhở bà con không lấn chiếm hành lang lộ giới, làm bờ kè chống sạt lở ở ấp Tân Thành dài gần 300m, nâng cấp lộ bê-tông theo chuẩn nông thôn mới, chiều dài gần 500m... với trên 120 ĐVTN tham gia.

Vừa qua, Huyện đoàn Phú Tân vận động các nhà hảo tâm tặng 1 căn Nhà tình bạn cho đoàn viên Đinh Văn Rớt, ấp Tân Thành, trị giá 40 triệu đồng. Lực lượng ĐVTN trong xã còn tham gia giúp tháo dỡ nhà cũ, đắp nền nhà và tiếp sức cất nhà mới. Đoàn viên Đinh Văn Rớt chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ để cất căn nhà, cám ơn các bạn ĐVTN trong xã đã hỗ trợ để tôi sớm hoàn thành căn nhà. Đây cũng là động lực để tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống ”.

Các công trình, phần việc được thực hiện trong Tháng Thanh niên đã thực sự để lại dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ và cộng đồng xã hội. Anh Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Xã đoàn Việt Thắng: “Hưởng ứng Tháng Thanh niên, đoàn viên hoạt động rất tích cực, năng nổ, thực hiện các công trình, phong trào Xã Đoàn đề ra trên tinh thần rất nhiệt tình, anh em đều phấn khởi để hoàn thành công việc, chất lượng các công trình đều đạt theo yêu cầu”.

Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ Việt Thắng thể hiện vai trò, trách nhiệm vì cộng đồng. Với khí thế sôi nổi và hăng hái, ĐVTN của xã sẽ thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc thiết thực trong năm 2018 này, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn