Đẩy mạnh hoạt động cải cách, đáp ứng kỳ vọng của người dân

Những năm qua, TP. Cà Mau luôn quan tâm, tập trung nhiều nguồn lực để mang lại sự đổi mới có tính đột phá trong công tác quản lý, đem đến sự hài lòng cao nhất cho các tổ chức, cá nhân trong việc cung cấp, phục vụ các thủ tục hành chính (TTHC).

Trong năm 2017, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TP. Cà Mau tiếp nhận hơn 12.400 hồ sơ, kết quả giải quyết đúng hẹn hơn 99%.

Ông Lê Tuấn Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: Đã qua, công tác CCHC luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện trên tất cả các lĩnh vực; nhất là lĩnh vực cải cách TTHC. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố, UBND các xã, phường ngày càng được kiện toàn, hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân trong thực hiện TTHC. Đến nay, việc thực hiện Đề án chính quyền điện tử đã đi vào nền nếp và hoạt động có hiệu quả.

Kết quả giải quyết TTHC năm 2017 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, tỷ lệ đúng hẹn chiếm hơn 99%, hồ sơ trễ hẹn đã giảm hơn so với trước. Trong năm, thành phố đã tổ chức thành công 4 đợt đối thoại với công dân và doanh nghiệp về TTHC, với hơn 400 lượt người tham dự. Qua hơn 5.000 phiếu khảo sát lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân về TTHC, kết quả phản hồi cho thấy phần đông đều hài lòng trong việc giải quyết TTHC của các cơ quan hành chính trên địa bàn.

Tuy nhiên, thành phố cũng nhận được 90 ý kiến phản ánh, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực: Đất đai, hộ tịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, lao động - thương binh và xã hội. Sau khi xem xét các ý kiến, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời cụ thể các nội dung phản ánh kiến nghị, qua đó tạo được sự đồng thuận cao.

Về cải cách tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, TP. Cà Mau kiên trì thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, bảo đảm giữ ổn định, không tăng tổng biên chế theo chỉ đạo của tỉnh; thực hiện tốt đề án vị trí việc làm phù hợp với cơ cấu ngạch công chức, viên chức theo chức danh nghề nghiệp; điều chuyển, bố trí, sắp xếp công chức, viên chức phù hợp với tình hình thực tế. Bên cạnh đó sẽ xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức nhằm tạo dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng làm việc thành thạo, hiệu quả, gắn với từng vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

“Trước yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng, TP. Cà Mau sẽ không bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà luôn tự làm mới mình, trang bị thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị và những kỹ năng cơ bản, hiện đại để phục vụ công tác CCHC ngày càng tinh gọn, hiệu quả”, ông Hải cho biết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn