Đường…“kêu cứu”

Vài năm trở lại đây, hệ thống lộ giao thông nông thôn trên địa bàn huyện U Minh ngày càng hoàn thiện, điều kiện đi lại ở các xã, ấp thuận lợi. Tuy nhiên, đáng quan tâm là nhiều tuyến đường xuống cấp nhanh và trầm trọng, dù địa phương “rót” hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho công tác duy tu, sửa chữa.

Đường bị lở nặng, trơ khung sắt.
(Ảnh chụp trên tuyến đường từ ngã tư Rạch Dinh nối liền tới ngã ba Lung Ranh, xã Khánh Tiến).


Ơ vùng sâu, khi có một tuyến lộ được khởi công xây dựng luôn đem lại niềm vui cho người dân, bởi tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đi lại, giao thương phát triển kinh tế. Thế nhưng, niềm vui mừng còn chưa hết thì tuyến lộ lại nhanh chóng xuống cấp ngay sau đó.


Người tham gia giao thông không biết tránh bên nào khi trên đường dày đặc những “ổ voi” như thế này. (Ảnh chụp tuyến đường Kênh 18, xã Khánh Thuận).


Trên địa bàn xã Khánh Tiến, tuyến đường từ ngã tư Rạch Dinh nối liền tới ngã ba Lung Ranh với chiều dài gần 2km đã xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia lưu thông. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, tuyến lộ này đã được duy tu nhiều lần, nhưng chỉ sau một vài cơn mưa đầu mùa thì có rất nhiều điểm ngập nước, gây trơn trượt rất nguy hiểm. Anh Huỳnh Văn Bá, người địa phương, chạy xe honda khách, cho biết vào trời mưa anh không dám chạy trên tuyến này vì không biết đường tránh những “ổ voi” bị ngập nước, có khi bánh xe bị ngập sâu phải nhờ người giúp mới kéo lên được. Một số hộ dân sống trên tuyến lộ này cho biết nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông vào ban đêm vì khó kiểm soát được tay lái.

Những “ổ voi” tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Khi mưa xuống, đường trơn, rất nguy hiểm.

Nhanh xuống cấp là tình trạng chung của nhiều tuyến lộ trên địa bàn huyện U Minh. Thiết nghĩ, địa phương cần thành lập tổ khảo sát thực tế và tìm ra nguyên nhân. Trước mắt, quan tâm khắc phục, sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn cho người tham gia lưu thông, cũng là để bảo dưỡng kịp thời những con lộ tiền tỷ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn