Gửi gắm đến những đại biểu dân cử

Những ngày đầu tháng 5, qua ghi nhận từ các địa phương cho thấy, nhân dân Cà Mau rất quan tâm, theo dõi sát tình hình, đặc biệt là tìm hiểu kỹ lưỡng về những người ứng cử, để sáng suốt lựa chọn người đủ đức, tài làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Trước thềm bầu cử, Báo ảnh Đất Mũi ghi nhận tâm tư, tình cảm của một số cử tri ở các địa phương về ngày hội non sông và về trách nhiệm của những người trúng cử.

Nhiều cử tri ở nông thôn mong muốn nhiệm kỳ tới cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như hiệu quả của những lần tiếp xúc cử tri.

Cử tri Trần Thị Hạnh Mai, Giám đốc Công ty Bất động sản Hạnh Mai (TP. Cà Mau):
“TĂNG CƯỜNG ĐEM PHÁP LUẬT ĐẾN VỚI DÂN”

Với tư cách là người học luật, tôi mong muốn trong nhiệm kỳ mới, những đại biểu làm luật nên tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho người dân ở cơ sở; nên tư vấn pháp luật miễn phí ít nhất 1 lần mỗi tháng. Bởi đã qua, ở nhiều vùng sâu, vùng xa, nhiều vụ án thương tâm và hy hữu xảy ra do người dân không am hiểu về pháp luật, từ đó có những việc làm trái pháp luật mà bản thân không biết là mình vi phạm pháp luật.

Đoàn Luật sư tỉnh Cà Mau cần xem xét và triển khai chương trình tư vấn luật miễn phí này đến người dân; giải “cơn khát” về pháp luật cho người dân; từ đó phong trào triển khai luật sẽ lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân.


Cử tri Trần Quang Lập, nông dân xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển:
“NÂNG CAO HƠN NỮA VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐẠI BIỂU DÂN CỬ”

Đã qua, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh là rất đáng ghi nhận và trân trọng. Qua đó, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong chính quyền các cấp. Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi mong những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cần đẩy mạnh hơn nữa vai trò của những đại biểu dân cử.

Đại biểu cần nghiên cứu, làm sao có chương trình thật phù hợp và hiệu quả hơn tại những buổi tiếp xúc, làm sao cho thật nhiều người dân tham gia các buổi tiếp xúc, để tiếng nói của dân đến được với đại biểu.

Một vấn đề quan trọng hiện nay là công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đã qua công tác này được đầu tư khá nhiều nhưng hiệu quả mang lại chưa cao, quan trọng hơn khi chúng ta đang trong giai đoạn cao điểm xây dựng nông thôn mới. Nông thôn chỉ thật sự mới khi người lao động nông thôn là những con người mới, mới trong cách nghĩ và cách làm.


Cử tri Lý Ngọc Hiển, giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Cà Mau):
“QUAN TÂM HƠN CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN”

Tôi rất kỳ vọng vào các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND của nhiệm kỳ tới đây. Là một cử tri trẻ được tham gia bầu cử, tôi rất vui và phấn khởi khi thấy nhiệm kỳ này có nhiều ứng cử viên trẻ tuổi tham gia ứng cử. Bởi đây không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước. Đây là điều kiện để lớp trẻ học tập kinh nghiệm của thế hệ đi trước, từ đó sáng tạo, phát huy hết khả năng.

Là một giáo viên tiểu học, điều tôi mong muốn nhất ở đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND là cần quan tâm hơn nữa đến đội ngũ giáo viên lớn tuổi, bởi đây là lực lượng đi trước, đã làm nền cho ngành Giáo dục hiện nay và họ đáng được quan tâm và trân trọng. Còn về lực lượng giáo viên trẻ nhiều tâm huyết với nghề, đặc biệt là giáo viên vùng sâu, vùng xa thì cần có thêm nhiều chính sách hỗ trợ phù hợp, nhằm cải thiện thêm đời sống cho giáo viên, tạo được động lực, điều kiện cho họ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài. Điều mà tôi cũng như hầu hết các giáo viên khác đặc biệt quan tâm đó là các loại sổ sách của giáo viên tiểu học theo quy định quá nhiều, tôi hy vọng tới đây sẽ được cắt giảm những phần không cần thiết, giảm gánh nặng cho giáo viên.


Cử tri Đặng Thùy Dương, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh:
“KỲ VỌNG TIẾNG NÓI CỦA TUỔI TRẺ TRÊN CÁC DIỄN ĐÀN”

Trong ngày hội toàn dân sắp tới, các cử tri thuộc thế hệ trẻ sẽ thực hiện trách nhiệm với lá phiếu, bầu chọn những người tiêu biểu có đức, tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Đoàn khối Doanh nghiệp đã và đang triển khai một số văn bản, tài liệu đến các cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm tích cực tuyên truyền sâu rộng đến từng đoàn viên thanh niên hãy đặt niềm tin và lý tưởng, góp phần lựa chọn người có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, cống hiến cho đất nước.

Trong nhiệm kỳ mới, mong muốn lực lượng đại biểu trẻ phát huy hơn nữa khả năng trên các diễn đàn; mang tiếng nói của tuổi trẻ đến được với các cấp lãnh đạo, từ đó có những chính sách, những chương trình hướng nghiệp hiệu quả hơn, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tình hình mới.


TP. Cà Mau rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày hội lớn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn