Hiệp Tùng dốc sức hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới

Hiện nay, xã Hiệp Tùng (huyện Năm Căn) đang hoàn thành các phần việc còn lại, chuẩn bị các điều kiện cho đoàn công tác của tỉnh đến thẩm định và đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay. Trong đó, việc tuyên truyền thực hiện bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp đang được chính quyền địa phương và nhân dân chung tay thực hiện.

Đến nay, Hiệp Tùng đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn: Lộ giao thông, trường học, điện lưới quốc gia, thủy lợi, các thiết chế văn hóa; panô, áp phích tuyên truyền, cổ động xây dựng NTM. Chủ tịch UBND xã Võ Việt Kháng phấn khởi: “Hơn một tháng qua, xã tổ chức cao điểm ra quân giúp các ấp hoàn thành các phần việc còn lại, như vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan, xóa cầu tiêu trên sông; đồng thời duy trì và củng cố các tiêu chí về văn hóa. Bên cạnh đó, nhắc nhở bà con tiếp cận pháp luật, hiểu sâu hơn về chủ trương xây dựng NTM của huyện, phấn đấu về đích đúng kế hoạch trong năm nay”.

Tổ công tác của xã cùng nhân dân làm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Khi chủ trương, chính sách hợp lòng dân thì các phong trào thực hiện chủ trương, chính sách đó được lan tỏa rộng khắp ở địa bàn dân cư. Xây dựng NTM là một minh chứng. Ông Lê Văn Dũng (ấp Nàng Kèo) chia sẻ: “Bản thân vô cùng phấn khởi. Nhà nước đầu tư xây lộ giao thông, điện thắp sáng, trường học, thì mình phải phấn đấu thực hiện các công việc còn lại, như làm cột cờ kiểu mẫu, trồng hàng rào cây xanh, hố rác tự hoại, vệ sinh môi trường”. Cùng ấp, ông Võ Văn Đức bộc bạch: “Lộ giao thông được đầu tư, tạo điều kiện rất thuận lợi cho gia đình, hàng xóm giao lưu, con cháu đến trường được dễ dàng. Cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đến với mọi người dân, bà con hết sức vui mừng và sẽ phấn đấu thực hiện các công việc góp phần cùng xã thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM”.

Tính đến thời điểm này, công tác xây dựng NTM được địa phương triển khai và thực hiện đồng bộ. Ngoài tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại (trước đây là chợ nông thôn) không thực hiện, thì hầu hết các tiêu chí khác đã cơ bản đạt yêu cầu. Riêng hai tiêu chí là giao thông và cơ sở vật chất văn hóa thì đang trên đà hoàn thiện. Hiện nay, UBND xã đang phối hợp với ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để kịp thời gian cho tỉnh thẩm định, với quyết tâm cao là về đích xã NTM vào năm nay.

“Với những tiêu chí vừa cán mức hoặc còn non, sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thiện và tạo điều kiện để nâng chất. Bên cạnh đó, tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ nguồn lực của cấp trên và tận dụng nội lực để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Tin tưởng rằng xã sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM vào cuối năm nay”, ông Võ Việt Kháng quyết tâm.

Thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều, mặc dù còn khá nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với quyết tâm chính trị cao, hy vọng xã Hiệp Tùng sẽ là đơn vị thứ ba của huyện Năm Căn vinh dự được nhận danh hiệu xã NTM, cùng với hai xã Hàm Rồng và Hàng Vịnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn